Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Bất động sản Tokyo trở thành thị trường lớn mạnh nhất Châu Á

05/04/2016 13:42

Tokyo đã vượt qua Singapore và trở thành thị trường quan trọng nhất ở Châu Á trong nửa đầu 2016, trong thị trường bất động sản trên toàn thế giới.

Phương Tây nhận định thị trường BĐS Việt Nam đang ấm lên

Theo tờ Thời Báo Tài Chính (Anh), đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu nhúng tay vào BĐS Việt Nam bởi thị trường này đang có nhiều ...

Các tiêu chí để tập trung đánh giá, phân tích cả hai thị trường bất động sản nhà ở và thương mại để xếp hạng các thành phố lớn trên thế giới bao gồm: sự kết nối toàn cầu, các chỉ số kinh tế, sức mạnh và khả năng cạnh tranh.


Theo kết quả nghiên cứu, các quốc gia được xếp vào top 12 lần lượt là: London, New York, Paris, Tokyo, Singapore, Hong Kong, Sydney, Los Angeles, Chicago, Dubai, Thượng Hải và Moscow

Báo cáo của Savills cũng chỉ rõ giá thuê và sự tăng trưởng trước tiên phụ thuộc vào những gì các thành phố đạt được, sau đó là duy trì và phát triển khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên toàn cầu.

Xếp vị trí thứ tư toàn cầu và thứ nhất châu Á, Tokyo ghi nhận mức chi phí trung bình hàng năm dành cho chỗ ở là 69.800 USD/người. Con số này gần bằng một nửa so với thành phố giữ vị trí đầu tiên là London với 112.800 USD/người/năm.


Singapore xếp vị trí thứ năm toàn cầu. Trong năm 2015, giá thuê nhà ở và văn phòng tại đây tăng tương ứng là 6% và 3%.


Savills cũng lưu ý xu hướng tăng trưởng đang chuyển dịch từ phương Đông trở lại phương Tây, đặc biệt là sự nổi lên một cách mạnh mẽ của các thành phố mới. Berlin và Dublin là hai cái tên được xướng lên về những đô thị mới nổi nhờ sức cạnh tranh mạnh mẽ trong thời đại kĩ thuật số.


Trong mười năm qua, quốc gia dẫn đầu về mức tăng trưởng là Mumbai với mức chỉ số đạt 184%, theo sau là Thượng Hải đạt 173%, Hồng Kông  167%. Singapore đi đầu trong khu vực Đông Nam Á với 105%.

Như Sương - Tổng hợp Internet

Nhu

Bất động sản nội khó cạnh tranh với ngoại

Dù có lợi thế chủ nhà nhưng sức cạnh tranh của doanh nghiệp nội được đánh giá là khó có thể bằng được các doanh nghiệp nước ngoài.

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết