Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Bất động sản thương mại Đà Nẵng tăng giá thuê

05/01/2016 09:54

Theo ghi nhận từ Savills, thị trường BĐS tại Đà Nẵng đang sôi động trở lại nhất là ở khối bất động sản thương mại khi mà cả nguồn cung và giá thuê tiếp tục tăng mạnh.

Biểu đồ hoạt động thị trường bán lẻ

Đối với khối bán lẻ, trong quý III/2015, nguồn cung thị trường bán lẻ của Đà Nẵng đạt khoảng 167.000m². Giá thuê trung bình đã có dấu hiệu tăng hơn 7% do 2 TTTM Vincom Ngô Quyền và Indochina Riverside Tower liên tục có sự điều chỉnh giá. Đồng thời, công suất thuê ở Hoàng Anh Gia Lai Lake View và siêu thị Nguyễn Kim Đà Nẵng tăng lên cũng dẫn tới việc công suất thuê trung bình tăng. 

Trong 9 tháng đầu năm nay, tổng doanh số bán lẻ trên toàn thị trường Đà Nẵng đạt khoảng 55 tỷ 70 triệu đồng, tăng khoảng 16,8% so với năm 2014. 

Biểu đồ hoạt động thị trường Văn phòng

Đối với phân khúc văn phòng và khách sạn cho thuê, nguồn cung thị trường văn phòng tại Đà Nẵng đạt khoảng 85.000m², đã giảm -2%  so với quý trước do Trung Kỳ Plaza đóng cửa để nâng cấp. Giá thuê trung bình tăng 2% trong đó, giá thuê văn phòng hạng A tăng 7% theo quý và hạng B tăng 4% theo quý, chỉ có hạng C là ghi nhận giá thuê giảm -2%. Công suất thuê trung bình đạt 87%, tăng 5 %. Công suất thuê sàn văn phòng hạng A ổn định theo quý, trong khi hạng B và hạng C tăng lần lượt 1% và 9%. Tổng diện tích đã cho thuê đạt khoảng 74.300m², tăng 4%.

Trong khi phân khúc khách sạn hiện có công suất thuê trung bình tăng 3%, đạt 77%. Giá thuê phòng cũng tăng thêm 8% so với cùng kỳ năm 2014. Giá thuê phòng và doanh thu khách sạn ở các hạng đều ghi nhận đã tăng thêm so với quý trước.

Phương Uyên
(Theo Tuổi trẻ online)

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết