Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Bất động sản Tây Hà Nội: Chuyện thị trường phía sau “sân khấu”

21/01/2016 13:32

Tính toán giá bán, tiến độ triển khai, thời gian tung hàng... là những bài toán khá đau đầu với một số chủ đầu tư dự án bất động sản (BĐS) khu Mỹ Đình nhằm né những đối thủ nhiều tiềm lực.

Một lãnh đạo doanh nghiệp đang triển khai dự án ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội tỏ ra khá lo ngại về mức độ cạnh tranh ở khu vực này trong thời gian tới. Nhất là khi gần đây, một chủ đầu tư uy tín đã chính thức mở bán dự án có quy mô lớn với nhiều lợi thế.

Ông cho hay, thương hiệu của chủ đầu tư, năng lực, tiến độ của dự án, hạ tầng,… sẽ gây một áp lực không nhỏ đối với những đơn vị khác trong cùng khu vực. Đặc biệt, đây còn là dự án có số lượng sản phẩm lớn. Cũng theo vị này, ngay khi có thông tin cuối năm đối thủ sẽ mở bán dự án nói trên, từ giữa năm ông đã phải tính toán các phương án để đẩy nhanh tốc độ xây dựng và bán hàng.

Từ đầu năm 2015, một loạt những dự án lớn tại khu vực Mỹ Đình đã được mở bán như: FLC 36 Phạm Hùng, Goldmark City, Sun Square, Vinhomes Gardenia, Scitech Tower, MBLand Central Point Mỹ Đình, Hải Đăng HD Mon City,…

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp khác, mỗi khi có những dự án lớn có tên tuổi tung hàng ra thị trường thì không ít doanh nghiệp lại đứng ngồi không yên để tính toán mọi đường đi nước bước như giá thành, quảng cáo,khuyến mãi…

Nguồn cung dự án BĐS quanh khu vực Mỹ Đình đang rất lớn. Ảnh: HL

Ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định, phần lớn những dự án ở khu vực Mỹ Đình đều thuộc phân khúc BĐS cao cấp có đầy đủ các tiện ích, khu trung tâm thương mại, khuôn viên,… với vị trí và mức giá đều rất cạnh tranh. Số lượng dự án nhiều và mở bán liên tục cũng đồng nghĩa với việc các chủ đầu tư đang đứng trước sức ép cạnh tranh rất lớn và việc đưa ra các chiến lược đều rất thận trọng.

Thừa nhận tình trạng cạnh tranh mạnh ở khu vực Mỹ Đình, Tổng giám đốc Công ty bất động sản EZ Việt Nam, ông Phạm Đức Toản cho hay, một số dự án của các chủ đầu tư lớn sau khi bung hàng thì những công trình xung quanh hầu như phải dừng bán một thời gian.

Theo ông Toản, nguồn cung ở khu vực này đang ở mức cao đột biến vào khoảng hơn 10.000 căn hộ, cùng hàng trăm sản phẩm liền kề và nhà phố thương mại. Song, lãnh đạo EZ cũng nhận định rằng, đây là khu vực có hạ tầng tốt, quỹ đất không còn nhiều, dân trí cao, nên khả năng hấp thụ vẫn khá lạc quan. Còn phân khúc liền kề và nhà phố ở khu vực này theo ông nguồn cung vẫn chưa lớn nên sẽ không có tình trạng dư thừa.

Ông Toản cho hay, tại đây hầu hết là các chủ đầu tư lớn nên họ sẽ mạnh tay đầu tư hạ tầng, tuy nhiên giá bán sẽ được tính toán khá chặt chẽ, chứ không có chuyện giảm. Còn nếu khó khăn thì có lẽ chỉ với những đơn vị nhỏ, chính sách bán hàng chưa tốt và không đủ tiềm lực.

Trái lại, một số chủ đầu tư lại tỏ ra khá lạc quan nếu như trong khu vực xuất hiện dự án lớn của các doanh nghiệp uy tín. Chẳng hạn, bà Nguyễn Thúy Hạnh, Giám đốc sàn giao dịch BĐS An Bình Land đang phân phối dự án Five Star Mỹ Đình không tỏ ra e ngại khi gặp những đối thủ lớn. Nữ giám đốc này cho biết, thực tế tại đơn vị, nhờ "ăn theo" một số dự án lớn quanh khu vực nên số lượng khách hàng quan tâm các sản phẩm nhà phố ở đây có phần tăng hơn.

Bà Hạnh nhận định, khi có nhiều dự án quy mô xuất hiện thì khu vực đó sẽ thu hút sự chú ý khách hàng, mở rộng tiềm năng và tạo cú hích cho thị trường. Thông thường, những dự án của các thương hiệu uy tín thì thường bán giá cao hơn. Vì vậy, các đơn vị có quy mô nhỏ nếu sản phẩm tốt, đưa ra được mức giá cạnh tranh thì vẫn được đón mua nhiều vì có hạ tầng tương đương nhưng mức giá hấp dẫn hơn.


(Theo Vnexpress)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết