Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Bất động sản nước Anh có nguy cơ hỗn loạn sau tiến trình Brexit

27/06/2016 10:53

Hiện nay, tình hình nước Anh rất căng thẳng về nhiều mặt và bất động sản có khả năng rơi vào nguy cơ hỗn loạn sau tiến trình Brexit.

Israel ý định đầu tư 5 tỷ USD xây dựng đảo nhân tạo – Niềm hi vọng của Gaza sau 10 năm bị phong tỏa.

Theo thông tin mới nhất, Israel có ý định đầu tư dự án xây đảo nhân tạo trị giá 5 tỷ USD. Đây là dấu hiệu đáng mừng, niềm hi vọng của người dân Gaza ...

 Brexit được viết tắt (Britain và Bắc Ireland), Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland rút khỏi liên minh Châu Âu (EU). Theo kết quả vào sáng 7h London/ 26/ 2016, sau cuộc trưng cầu dân ý, phe Brexit đã dành chiến thắng với số phiếu 51.9%. Không chỉ, người dân nước Anh nói riêng, mà còn những nước khác muốn EU phải cải cách thay đổi, sau nhiều cuộc khủng hoảng, nhập cư, trả nợ… Người dân nước Anh cho rằng, việc rời EU là một cú hích đánh động đến việc Liên minh Châu Âu phải có sự thay đổi; nước Anh luôn thu hút lượng dân nhập cư rất lớn khiến tình trạng dân số tăng lên, trong khi việc làm ngày càng giảm. Phần khác, người Anh luôn tự hào về hệ thống luật khác biệt, tân tiến hơn so với các nước trong khối EU. Nhưng là thành viên của khu vực nên phải chịu những ràng buộc nhất định, gánh nặng chồng chéo lên các doanh nghiệp.

 

 

Brexit có thể là một sự cải tổ triệt để, đưa Châu Âu thoát khỏi cuộc khủng hoảng trong thời gian dài vừa qua.  Việc nước Anh rời Liên minh Châu Âu gây ra nhiều làn sóng dư luật và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong xã hội, kinh tế dự sẽ suy thoái ở nước Anh. Trong đó, Bất động sản nước Anh đang có chiều hướng suy giảm, đồng bảng Anh giảm 10% so với đồng USD, kinh tế nước Anh trong tương lai sẽ rơi vào khủng hoảng.

 

 

Ông Ken McCarthy đánh giá việc nước Anh rời EU có tác đông tiêu cực và tích cực đến nền thị trường Bất động sản. Nhưng nhìn chung, những vấn đề cần lưu ý trước mắt như: Việc đưa ra quyết định buôn, thuê nhà của người dân có khả năng chậm lại để chờ đánh giá sau sự việc Brexit này, trừ phi người thuê cần nhà cấp bách. Tác động đến tăng tiền thuê, kỳ vọng cho thuê sẽ giảm áp lực doanh số. Những yếu tố về quy định, chi phí vận hành, tiếp cận thị trường, sẵn có nguồn lao động, vị thế nước Anh trên toàn cầu sẽ chi phối đến quyết định mua, thuê của người dân.

 

 

Bên cạnh những bất lợi và tiêu cực, một số ý kiến khả quan hơn như tỉ lệ đầu tư vào thị trường thương mại bất động sản đạt 13.8 tỷ Bảng, hơn quý I/2016. Sau cuộc trưng cầu dân ý, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã không ngại bỏ tiền ra mua nhà ở nước Anh. Một số nhà đầu tư đang cân nhắc tận dụng đồng Bảng Anh rớt giá, thị trường bất động sản giảm để nhanh chóng sở hữu những căn nhà rẻ ở “xứ sở sương mù”.

 

 

Đặc biệt, Trung Quốc bấy lâu vẫn luôn săn lùng thị trường bất động sản trên thế giới, chắc chắn không thể bỏ qua cuộc hỗn loạn kinh tế, chính trị ở Anh để tăng vụ mua bán nhà đất lên 30%. Bên cạnh đó, Chính phủ Cameron có khả năng sụp đổ sẽ gây khó khăn trong việc đàm phán lợi thế của nước Anh đối với Eu. Hiện nay, tin chính thức hướng giải quyết sau tiến trình Brexit chưa đến hồi kết thúc. Nhưng nhìn chung, cuộc “khai sáng” lần này ảnh hưởng đa chiều đối với nước Anh và các nước trong khối Eu nói chung.  Nước Anh trở thành thị trường bất động sản đầy triển vọng đối với các nhà đầu tư nước ngoài dòm ngó đến đất nước xinh đẹp này. Nước Anh có thể rơi vào tình trạng khủng hoảng trong thời gian tới, nhưng điều này phần nào đánh “hồi chuông” cảnh tỉnh khiến Liên minh Châu âu cần cân nhắc tạo nên một cuộc cải cách, xây dựng lại niềm tin cho người dân.

 

 

Thu Hằng – Tổng hợp Internet

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết