Ban hành luật cấm sử dụng chung cư làm văn phòng cho thuê

19/09/2016 16:05

Sắp tới những chung cư được sử dụng với mục đích làm văn phòng cho thuê sẽ bị Bộ Xây Dựng xử phạt hành chính nghiêm khắc.

Luật bồi thường đất đai khi bị nhà nước thu hồi.

Chúng ta phải xét đến việc đất đai của hộ dân đó có được đền bù hay không? Nếu có thì mức đền bù như thế nào cho phù hợp?

Quy định của Bộ Xây Dựng về việc sử dụng chung cư cho thuê làm địa điểm kinh doanh hoặc văn phòng đã có từ rất lâu, song một số người dân vẫn phớt lờ và cố tình làm trái với quy định. Tình trạng lộn xộn, cơ sở hạ tầng xuống cấp, quá tải thang máy, chổ để xe ở các chung cư nguyên nhân là bởi sự tồn tại các văn phòng tự phát này.

 

 

Theo luật sư Nguyễn Hồng Bách, luật được ban hành nếu không có mức xử phạt nhất định thì các trường hợp vi phạm vẫn sẽ tiếp tục tái diện.

Cấm sử dụng chung cư làm văn phòng đã được luật hóa trong Luật Nhà ở có hiệu lực từ tháng 7/2015. Vì vậy nếu doanh nghiệp cố tình làm trái pháp luật chắc chắn sẽ bị xử phạt.

Hiện tai, các cơ quan chức năng đã bổ sung mức phạt hành chính đối với hành vi vi phạm trên và tăng cường giám sát để khắc phục tình trạng này

Theo Người Tiêu dùng

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza