Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Ban hành khung bồi thường nhà ở trên đất nông nghiệp tại Tp.HCM

26/02/2019 13:12

Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM vừa có văn bản nêu rõ khung giá đất hỗ trợ nhà ở, công trình xây dựng trên đất nông nghiệp mới trên địa bàn Tp.HCM.

Cụ thể, bồi thường 100% giá trị xây dựng đối với công trình xây dựng, nhà, vật kiến trúc có giấy phép xây dựng. Đối với trường hợp không có giấy phép xây dựng thì hỗ trợ 70% giá trị xây dựng đối với nhà, công trình, vật kiến trúc xây dựng trước ngày 15/10/1993. Hỗ trợ 50% đối với nhà ở, công trình, vật kiến trúc xây dựng từ ngày 15/10/1993 đến trước ngày 1/7/2004. Không tính bồi thường, hỗ trợ đối với các trường hợp xây dựng không phép từ ngày 1/7/2006 trở về sau.

Tại Tp.HCM, có một số trường hợp xây dựng nhà ở, công trình, vật kiến trúc trên đất nông nghiệp không được tính bồi thường, hỗ trợ. Trong quá trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư ở một số dự án, nhất là ở khu vực ven thành phố như Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh đã phát sinh những bất cập, tồn tại.

Vì vậy, Hội đồng Thẩm định bồi thường Tp.HCM đã đề xuất UBND thành phố có chính sách giải quyết vướng mắc theo hướng có lợi cho người bị thu hồi đất, nhằm giảm bớt các khiếu kiện, khiếu nại và đẩy nhanh tiến độ thu hồi đất của các dự án.

Theo văn bản, Hội đồng Thẩm định bồi thường Tp.HCM được giao có hướng dẫn cụ thể để các quận, huyện thực hiện đồng bộ, thống nhất, nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án đang thực hiện bồi thường, thu hồi đất.

(Theo Infonet) 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết