Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

[Bạn có biết] Thế giới sẽ ra sao qua con mắt của động vật

07/10/2016 11:50

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, thế giới sẽ như thế nào qua con mắt của chú cún cưng, hay sẽ ra sao qua đôi mắt của chú chim sẻ hay một chú ong. Mọi loại động vật trên thế giới đều có một thị giác độc quyền và chúng có thể thấy những thứ mà chúng ta không thấy. Cùng alinhadat xem thế giới động vât nhìn thấy gì nhé.

Chó có thị lực rất kém, đôi mắt của chúng không phân biệt được màu sắc. Tuy nhiên chúng lại rất tinh mắt vào ban đêm. Chó phát triển giác quan về độ nhạy bén và chiều sâu, chỉ cần một cự động nhỏ chúng cũng có thể biết được. 


Cá có thể nhìn thấy trong tia cực tím, mắt cá là một tấm gương cầu lồi nên vì thế tất cả mọi thứ gần đều phóng đại lên. Đó là lý do cá hay giật mình vì xung quanh được phóng to một cách quá khổ. 


Chim có cái nhìn rất sắc nét. Ngay cả khi trời tối chi mắt chúng cũng hoạt động rất tốt, còn ban ngày có thể thấy khá đầy đủ màu sắc gần giống con người. 


Rắn thường có thị lực kém, nhưng chúng có thể nhìn thấy bức xạ nhiệt vào ban đêm hơn mười lần so với bất kỳ công nghệ hồng ngoại hiện đại. Tuy nhiên, chúng chỉ phản ứng với chuyển động - nếu con mồi không di chuyển, họ sẽ không bắt nó.


Mỗi bên mắt của một con chuột di chuyển độc lập, vì thế chúng nhìn thấy được hai hình ảnh riêng biệt. Đối với chúng thế giới bị mờ đi, chậm lại và có màu xanh lá cây. 

 


Mắt bò nhìn thấy đồng cỏ đồng cỏ không phải là màu xanh lá cây mà là màu da cam và màu đỏ. 


Mắt của một chú ngựa nằm ngay giữa đầu để cảnh báo những mối nguy hiểm trước mắt. Tuy nhiên, những loài động vật như vậy không bao giờ nhìn thấy những gì ngay trước mũi.

 


Mắt ong linh hoạt gấp 3 lần con người và có thể nhìn thấy tia cực tím mà con người không thể.

 

 

Ruồi có hàng ngàn đôi mắt nhỏ mà làm việc cùng nhau để tạo ra một hình ảnh. Họ có thể thấy tia cực tím, và thế giới di chuyển hơi chậm hơn cho họ so với con người.

 

Cá mập không thể phân biệt được màu sắc nhưng nhìn thấy hình ảnh sắc nét hơn con người.


Tắc kè hoa là những sinh vật thú vị không chỉ vì vẻ bề ngoài của chúng, nhưng cũng bởi vì đôi mắt của họ có thể di chuyển độc lập với nhau. Điều này cho phép chúng di chuyển 360º tầm nhìn.

 

Thằn lằn có thể thấy nhiều hơn 350 màu sắc so với người bình thường và mắt chúng hoạt  tốt hơn về đêm.


Bướm là một loài côn trùng tuyệt vời. Tầm nhìn của chúng không phải là rất mạnh, nhưng họ có thể nhìn thấy nhiều hơn nữa màu sắc và sắc thái hơn con người có thể, kể cả ánh sáng cực tím.

 

Brightside - Anh Thư tổng hợp

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết