Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

[Bạn có biết] Bạn đã biết tất tần tật về Sài Gòn?

19/07/2016 08:13

Sài Gòn xưa luôn là một đề tài tốn không ít giấy mực của truyền thông. Nhiều bạn trẻ thích thú với những điều liên quan đến Thành phố Sài Gòn - Gia Định xưa. Cùng Alinhadat dạo vòng quanh Sài Gòn trước giải phóng nhé.

1. Vòng xoay Lăng Cha Cả - Tân Bình là nút giao thông trọng điểm kết nối những tuyến đường huyết mạnh Cộng Hoà, Lê Văn Sĩ, Hoàng Văn Thụ... Nơi đây ngày xưa là lăng mộ 2.000m2 của giám mục người Pháp - Pierre Pigneaux.  

 

 

2. Ít ai biết được rằng, ngã 6 Phạm Văn Đồng rộng lớn khang trang hiện nay ngày xưa chỉ là một ngã 3 chật hẹp khi nhà nước chưa quy hoạch các con đường khác. Nhờ việc cải tạo đường xá này mà giao giao thông di chuyển dễ dàng hơn từ đó, các nhà đầu tư bất động sản lớn cũng để ý đến khu vực này hơn.

 

 

3. Ngã Tư Bảy Hiền - Tân Bình là một cái tên quen thuộc với người Sài Gòn. Nhưng mấy ai biết được nguồn gốc của địa danh này với cái tên mà người dân đã quen gọi từ rất lâu. Hiện tại cháu của Ông Bảy Hiền vẫn còn sống.

 

 

4. Thời gian trước giải phóng, ngoài quân đội được đào tạo để chiến đấu thì quân khuyển là một "bộ phận" rất quan trọng để phục vụ tác nghiệp trong quân đội.

 

 

5. Bà Huyện Thanh Quan, Nguyễn Đình Chiểu, Tú Xương , Đoàn Thị Điểm, Hồ Xuân Hương,... là những nhà thơ nổi tiếng của Việt Nam. Các bạn có thấy điểm đáng chú ý ở đây không?

 

 

6. Lối vào duy nhất hiện nay, bằng đường bộ để vào bán đảo Thanh Đa là qua Cầu Kinh (đường Thanh Đa), còn gọi là cầu Bình Quới. Thanh Đa có nhiều khu du lịch sinh thái như Khu du lịch 1, Bình Quới 2, Bình An, Sông Trăng, công viên Thanh Đa, các khu Câu cá giải trí, câu lạc bộ dưới nước, ca nô, dạo thuyền vãn cảnh sông nước về đêm rất ý vị.

 

 

7. Phú Nhuận được biết tới với khu vực mà các con đường được đặt theo tên của các loài hoa như Hoa Sữa, Hoa Hồng, Hoa Huệ, Hoa Lan...

 

 

8. Ngã Tư Hàng Xanh - Bình Thạnh khi chưa quy hoạch đã từng là một khu vực xuất hiện rất nhiều cây xanh.

 

 

 Anh Thư - Phúc Lộc

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết