Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Bà trùm BĐS Dorothy Herman - Nếu bạn sợ thất bại bạn sẽ không bao giờ thành công

22/07/2016 13:15

Đó là phương châm sống của nữ tỷ phú BĐS hàng đầu nước Mỹ. Hành trình trãi qua những sự kiện tưởng chừng như phải dừng lại để trở thành tỷ phú trong lĩnh vực mà ít người phụ nữ nào thành công được cũng khiến cho nhiều người nể phục.

Donal Trump - Sơ lược về ông trùm bất động sản nước Mỹ

Donal Trump từ hai bàn tay trắng đã đi lên đỉnh cao của sự giàu có, trở thành ông trùm của giới BĐS khi sở hữu khối tài sản khổng lồ với vô số các khách ...

Người phụ nữ vĩ đại

Bà Dorothy Herman tên thật là Dorothy D'Ambrosio, hay được biết đến là Dottie Herman hiện tại là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Douglas Elliman - công ty môi giới BĐS lớn nhất New York. Công ty này có hơn 80 văn phòng tại New York, Long Island, Hamptons, Westchester, South Florida, Connecticut, Aspen và Los Angeles và hơn 6.000 đại lý bất động sản; và một mạng lưới các chi nhánh quốc tế. Công ty Douglas Elliman của Dorothy Herman luôn giữ vị trí top 4 của tất cả các công ty BĐS trên toàn quốc . Ngoài ra, công ty hiện đang điều hành các dịch vụ bất động sản, bao gồm cho thuê thương mại, bán lẻ và bán hàng, di dời và giải quyết trong các dịch vụ, tư vấn phát triển mới và cũng quản lý tài sản nhà ở.

 

Dottie có kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành kinh doanh bất động sản, chân ướt chân ráo vào nghề là một nhà môi giới BĐS của Long Island Merrill Lynch. Đến năm 1989, công ty đầu tiên bà cô sỡ hữu là Prudential Long Island Realty và mở rộng công ty vào Hamptons. Sau sự thắng lớn của Prudential Long Island bà tiếp tục mua Douglas Elliman và hiện tại trở thành công ty lớn mạnh nhất mà bà từng sở hữu.

 

Dorothy Herman gia nhập danh sách những người phụ nữ giàu nhất tự vươn lên trong năm 2016 của Forbes, với tài sản có giá trị ròng khoảng 270 triệu USD. Bà được tờ Crain’s New York bình chọn là một trong 50 phụ nữ quyền lực nhất New York, theo InMan bà thuộc trong top 100 người dẫn đầu trong ngành BĐS Nước Mỹ và nhiều giải thưởng bình chọn khác như CEO xuất sắc nhất do Long Island Business News. Năm 2013, Dottie nhận được giải thưởng nhân đạo Kenneth R. Gerrety tại Ban thường niên Bất động sản New York (REBNY) và rất nhiều giải thưởng vinh dự khác.

 

Hiện tại bà cũng đang là host của chương trính Bất Động Sản sáng thứ 7 hàng tuần trên Radio. Ngoài những thành công trên thương trường, Dottie còn được đánh giá là người phụ nữ vĩ đại bằng việc cải tạo New York với việc đầu tư xây dựng sửa sang hàng loạt các bệnh viện lớn như bệnh viện Katz Women thuộc hệ thống y tế North Shore-lij, Bệnh viện Southampton, Hiệp hội Tim mạch Mỹ, và Every Người phụ nữ Matters Walk: A Walk cho phụ nữ và gia đình của họ.

 

Khó khăn để thành công

Khi cô bé Dottie lên 10 tuổi, cuộc đời cô đã bước sang một trang mới khi gia đình cô gặp tại nan giao thông khi đang trên đường từ chỗ trượt tuyết về nhà. Mẹ cô qua đời ngay sau vụ tai nạn đó, cha cô thì bại liệt.

 

Cô bé Dottie bị chứng rối loạn co giật sau vụ tai nạn phải vật vã qua khó khăn để nuôi hai đứa em thơ và người bố bại liệt.

 

Cuộc sống khó khăn khiến cô phải làm mẹ ở tuổi 19, cô phải bỏ công việc học giang dở tại Đại học Aldephi nhưng mục tiêu và ý chí mong muốn thành công, cô đã quay lại trường học tiếp tục con đường làm giàu của mình.

 

Sau khi tốt nghiệp, cô xin vào làm tại một công ty môi giới bất động sản ở Long Island. Sau một thời gian hoạt động công ty phá sản, Dottie thất nghiệp. Nhưng nhận thấy sự tài năng và tầm nhìn vốn có của cô trong ngành này, đồng nhiệp bạn bè đã khích lệ bà xây dựng một công ty do chính bà quản lý. Bằng sự giúp đỡ 7 triệu USD bà đã mua lại công ty và đưa vào hoạt động trở lại vào năm 1990.


Giờ đây, sau 13 năm gia nhập vào thị trường BĐS Manhattan, Herman đang ngày càng mang lại sự nổi tiếng cho nhãn hiệu Douglas Elliman, và không có dấu hiệu nào cho thấy công ty và cá nhân bà đang giảm tốc. Mục tiêu trong tương lai của bà là thành lập một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người phụ nữ muốn trở thành doanh nhân. Bà rất mong muốn trên sẽ có nhiều phụ nữ vượt qua khó khăn và đạt đến thành công.

Anh Thư - Tổng hợp internet

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết