Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

7 mẹo bán nhà nhanh chóng, dễ dàng

28/12/2015 13:43

Bạn đang muốn bán nhà nhưng không thể tiếp cận được với khách hàng. 7 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn bán được nhà nhanh chóng và dễ dàng hơn, nhất là trong thời điểm cuối năm, khi mà nhu cầu mua nhà tăng mạnh.

1. Gây ấn tượng mạnh về không gian tổng quan

Người mua nhà thường tham quan tổng thể ngôi nhà trước khi đến với những phòng ốc hay các chi tiết thiết kế khác.

Do đó, tổng quan ngôi nhà có vai trò quan trọng trong việc thu hút người mua nhà. Vệ sinh sạch sẽ không gian xung quanh (cổng ngõ, tường rào) sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách mua. Để tăng thêm giá trị ngôi nhà bạn có thể sơn mới hàng rào hoặc trồng thêm cây xanh để mang đến một không gian tươi tắn, xanh mát.


Tổng quan đẹp sẽ tạo ấn tượng cho ngôi nhà của bạn

2. Sơn lại nhà

Một ngôi nhà cũ kĩ, lớp sơn bong tróc, dơ bẩn sẽ không thu hút được người xem. Hãy dành chút ít thời gian sơn lại cả bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà.

Bạn nên chọn những gam màu sáng sủa để tạo thiện cảm cho người mua. Chắc chắn màu sơn mới sẽ mang lại một diện mạo mới cho ngôi nhà đã cũ.

3. Tân trang lại phòng bếp

Không nhất thiết phải sử xây mới lại căn bếp hoàn toàn, chỉ cần lau lau chùi cho tủ bếp sáng bóng, vệ sinh sàn bếp để tạo cảm giác sạch sẽ là bạn đã khiến phòng bếp trở nên ấn tượng hơn.

Thay các thiết bị lung lay, hỏng hóc để tạo cảm giác an toàn cho người mua.         


Phòng bếp là yếu tố quan trọng xác định giá trị của ngôi nhà

4. Xây thêm phòng tắm

Xây thêm phòng tắm để tạo cảm giác tiện lợi, tiện ích cho người mua nhà. Số lượng phòng tắm đầy đủ cũng góp phần làm gia tăng giá trị của ngôi nhà và kích thích người mua hơn.

5. Nâng cấp lớp ván sàn

Vàn sàn sử dụng nhiều năm nên không còn giữ được độ sáng bóng cần thiết, khiến ngôi nhà mất thẩm mỹ và giá trị. Vì thế, hãy nâng cấp cho các lớp ván sàn này bằng cách thay thế sàn gỗ mới.

Điều này cũng mang lại cảm giác hứng thú cho người mua bởi sự mới mẻ và tinh tươm của ngôi nhà.


Nâng cấp sàn để tạo sự mới mẻ cho ngôi nhà

6. Thay thế cửa sổ đã hỏng hoặc cũ

Cửa sổ cũ kỹ, hỏng hóc, không còn chức năng trang trí hay che chắn sẽ là điểm trừ rất lớn khiến người mua nhà cảm thấy e ngại. Hãy bảo đảm một ngôi nhà đẹp và an toàn bằng cách thay thế hay sửa chữa thành những ô cửa sổ mới toanh, vừa khiến ngôi nhà thêm đẹp, vừa mang đến cảm giác hài lòng cho người mua nhà.

7. Lưu ý hệ thống chiếu sáng

Một ngôi nhà tù túng, tối tăm và bí bách khiến người khác cảm thấy bất an, e ngại khi mua.

Hãy đảm bảo ngôi nhà bạn cần bán có đầy đủ hệ thống chiếu sáng để mang đến sự sáng sủa và rộng rãi hơn cho ngôi nhà. Đặc biệt, nhà có nhiều cửa sổ, giếng trời hay tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên sẽ thu hút người mua nhà hơn cả.

(Theo Tạp chí xây dựng Online)
 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết