Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

360 – Những thông tin bất động sản trong tuần vừa qua

16/09/2016 08:04

Thông tin bất động sản trong tuần qua khá yên ắng, chủ yếu là thông tin các dự án vừa và lớn. Những thông tin về các chính sách mới cũng được cập nhật khá thưa thớt. Phải chăng thị trường BĐS dần đi vào ổn định? Alinhadat xin điểm qua một số tinh nóng trong tuần qua.

Mua nhà trúng 1 “ký” vàng

Nhân kỷ niệm 24 năm thành lập, Tập đoàn Novaland tổ chức chương trình "Khám phá hành trình Novaland" nhằm giúp khách hàng tham quan, trải nghiệm các công trình, tiện ích đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng của công ty. Đồng thời sự kiện sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin cụ thể về chuỗi hơn 30 dự án bất động sản Novaland trải rộng khắp các vị trí trọng điểm tại TP HCM.

 

 

Theo đó, từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10, khách đăng ký tham quan các công trình, dự án, sàn giao dịch của Novaland sẽ nhận tấm séc trị giá 24 triệu đồng và tham gia rút thăm trúng thưởng 10 máy tính bảng Ipad Pro và 30 chỉ vàng SJC 999.9. Lễ rút thăm sẽ diễn ra vào các ngày 2/10 và 30/10.

 

Người mua sản phẩm Novaland dịp này cũng nhận tấm séc trị giá 24 triệu đồng cùng cơ hội tham gia rút thăm trúng thưởng giải đặc biệt 1kg vàng SJC 999.9 và 10 giải mỗi giải một cây vàng SJC 999.9. Cứ mỗi 1,5 tỷ đồng trên giá trị sản phẩm sẽ quy đổi thành một phiếu rút thăm. Lễ rút thăm dành cho khách mua sản phẩm diễn ra vào ngày 5/11.

Giá vàng chấm dứt 5 phiên lao dốc liên tiếp

Mỗi ounce vàng tăng 0,4% lên 1.323,5 USD. Trước đó, có thời điểm giá vàng xuống 1.315,27 USD - mức thấp nhất hơn một tuần. Tương tự, vàng kỳ hạn cũng tăng nhẹ 0,18% lên 1.326,1 USD.

 

 

Những kỳ vọng về việc Mỹ tăng lãi suất ngay trong tuần tới đã lắng dịu, gây sức ép khiến đồng đôla mất giá so với những đồng tiền mạnh khác. Và điều này góp phần hỗ trợ cho giá vàng đi liên sau nhiều phiên giảm.


Việt Nam-Hong Kong ký thỏa thuận hợp tác gần 10 tỷ USD.

Các doanh nghiệp Việt Nam và Hong Kong vừa ký 10 thỏa thuận hợp tác và hợp đồng thương mại trị giá gần 10 tỷ USD tại Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Hong Kong-Việt Nam, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 

 

Chiều 14/9, ngay sau khi tới Hong Kong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Hong Kong-Việt Nam.

Đây là diễn đàn đặc biệt do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Phòng Thương mại Trung Quốc tại Hong Kong và Phòng Thương mại Hong Kong-Việt Nam phối hợp tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hong Kong đầu tư vào những lĩnh vực có thế mạnh như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, đầu tư cơ sở hạ tầng, dịch vụ vận tải biển, linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ,...


Việt Nam đang nợ công rất lớn

Theo Báo cáo của Chính phủ vào cuối tháng 3 vừa qua, nợ công (bao gồm nợ của doanh nghiệp nhà nước, nợ của chính quyền địa phương) của Việt Nam đã chiếm 65% GDP, riêng nợ nước ngoài của Chính phủ đã vượt ngưỡng 50% cho phép, chiếm 50,3% GDP. Còn trong báo cáo mới nhất điểm lại nửa chặng đường của năm 2016, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá rủi ro nợ công vượt trần (65% GDP) đang dần hiện hữu.

 

 

Xây cầu Thủ Thiêm 4 hơn 5.000 tỷ đồng

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT) và cho phép UBND thành phố được quyết định phương án lựa chọn nhà đầu tư.

Cầu Thủ Thiêm 4 là một trong 5 cầu được quy hoạch nối trung tâm Sài Gòn với Thủ Thiêm. Cầu được thiết kế theo kết cấu cầu dây văng dài 2,1km với tổng mức đầu tư dự kiến là 5.254 tỷ đồng.

 

Được biết, Dự án cầu Thủ Thiêm 4 có tổng vốn đầu tư khoảng 5.254 tỷ đồng, chưa bao gồm: chi phí lãi vay trong quá trình thi công, các chi phí tài chính có liên quan trong quá trình xây dựng, hoàn vốn và lợi nhuận của nhà đầu tư. Các chi phí này sẽ được xác định trong quá trình thương thảo, đàm phán hợp đồng.

 

 

Thành phố cho rằng việc đầu tư dự án Xây dựng Cầu Thủ Thiêm 4 nhằm giải tỏa áp lực giao thông từ phía quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức qua phía các quận 7, 8 và các huyện Bình Chánh, Nhà Bè; giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô và tai nạn giao thông liên quan đến hoạt động của các bến cảng trên địa bàn quận 4, quận 7; kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với khu trung tâm hiện hữu của thành phố và quận 4, quận 7, tạo điều kiện thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu đô thị mới Nam TP.HCM.

Anh Thư - Tổng hợp

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết