Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

[360 Bất Động Sản] Điểm lại những tin nóng trong những ngày đầu tuần

07/09/2016 15:07

Điểm lại những tin tức bất động sản đáng chú ý trong những ngày đầu tuần qua: Di dời gấp chung cư cũ TRần Hưng Đạo, City Land khởi kiện 100 hộ dân, chủ đầu tư chê nhà ở xã hội, khu Nam Sài Gòn hôi thối.

Chính thức quy hoạch đại công viên Mũi Đèn Đỏ - Giá trị BĐS khu Nam tăng vọt?

Khu đô thị sinh thái toạ lạc ngay ngã 3 sông Sài Gòn và Nhà Bè được các cơ quan chức năng TPHCM phê duyệt chính thức đầu tư xây dựng bao gồm các hạng mục: ...

Di dời chung cư cũ Trần Hưng Đạo

Chung cư tại số 440 Trần Hưng Đạo (quận 5) được lệnh di dời khẩn cấp vì được đánh giá ở mức độ nguy hiểm loại D..

Chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo bao gồm 1 trệt, 03 lầu, sân thượng và mái nhà được đúc bằng bê tông. Đánh giá theo mức độ kiểm duyệt, hiện tại chất lượng chung cư đã xuống cấp trầm trọng, không đủ khả năng chống đỡ và đang có tình trạng gây nguy hiểm tổng thể vì thế cần được di dời và tháo dỡ khẩn cấp.

Được biết, chung cư này xây dựng trước năm 1975, hiện đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn là nơi cư trú của 32 hộ gia đình.

 

 

City Land khởi kiện 100 hộ dân

Đại gia City Land vừa qua đã rục rịch đâm đơn kiện hơn 100 hộ dân cư đang sinh sống tại khu vực 60 và 61 đường Phan Văn Trị quận Gò Vấp.

Sau khi được Tổng cục Kỹ thuật – Bộ Quốc Pòng đã bàn giao khu đất có tổng diện tích hơn 78 ngàn mét vuông của Xí nghiệp Z751 cho công ty Cityland quản lý, sử dụng thì đường ống thoát nước chung của Xí nghiệp cũ và hộ dân sống quanh đây làm ảnh hưởng đến City Land. Ông lớn cho rằng hệ thống đường ống này thuộc khu vực đất quản lý của mình, muốn phân lô tách thửa để bán nên yêu cầu các hộ dân nơi đây di dời hệ thống đường ống ra khỏi khu vực đất của mình. Người dân cực kì bức xúc và khiếu nại lên chính quyền địa phương.

 

Công ty Cityland cho rằng, cống thoát nước thuộc phạm vi khu đất mà doanh nghiệp được bàn giao nên City Land đã có động thái kiện nược lại các hộ dân vì lấn chiếm vào khu vực đất này.

Trước vụ việc có tính chất phức tạp, đại diện UBND quận Gò Vấp đã có họp người dân có liên quan nhằm lấy ý kiến.

 

Chủ đầu tư chê nhà ở xã hội

Dự án nhà ở xã hội dành cho khách hàng có thu nhập thấp hiện tại đang là một bài toán không có lời giải. Nếu có thì cũng là những dự án cũ của nhiều năm trước.

Điểm sáng hiếm hoi trong phân khúc nhà ở xã hội tại địa phương này là vào tháng 5/2016, Thành phố đã chấp thuận cho 2 dự án nhà ở xã hội mới. Đó là Dự án Khu căn hộ CC1 tại đường Nguyễn Văn Dung (quận Gò Vấp) do Tổng công ty Xây dựng số 1 - TNHH một thành viên làm chủ đầu tư, với tổng diện tích khu đất 2.931,6 m2. Dự án thứ hai là khu nhà ở chung cư cao tầng kết hợp thương mại tại phường Tân Thới Nhất (quận 12), do Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Phúc Phúc Yên làm chủ đầu tư, với diện tích đất là 17.584,7 m2.

 

 

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho biết sở dĩ nhiều chủ đầu tư hờ hững với phân khúc này vì việc thực hiện chính sách nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở 2014 đang bị ách tắc do còn có những ý kiến khác nhau giữa các bộ, ngành. Bên cạnh đó là tiếng xấu của các dự án nhà ở xã hội xuống cấp trầm trọng, nhiều chủ đầu tư không muốn vạ lây.

 

Khu nhà giàu bốc mùi hôi thối

Nhiều chủ đầu tư đang hoang mang vì gần đây xuất hiện mùi hôi thối nồng nặng được nghi ngờ xuất hiện từ nhà máy rác Đa Phước (Bình Chánh). Mùi hôi này không chỉ ảnh hưởng đến cư dân đang sinh sống tại đây mà nhiều dự án đang phát triển cũng trong nguy cơ khó khăn, khi nhiều người có ý định định cư tại đây phải cân nhắc. Ảnh hưởng tiêu cực nhất có thể xảy ra nếu tình trạng không cải thiện là làm suy giảm môi trường đầu tư bất động sản ở khu vực đã được đầu tư hạ tầng tốt nhất thành phố hiện nay.

 

Anh Thư

MŨI ĐÈN ĐỎ - Trung tâm phức hợp lớn nhất thành phố

Ngày nay, với sự đô thị hoá ngày càng phát triển và khu vực trung tâm thành phố dần trở nên chật chội, đắt đỏ thì các khu vực lân cận vừa gần trung tâm, ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết