Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

3 lí do "Thuê nhà là sáng suốt"

06/10/2016 13:51

Để đưa ra quyết định nên mua nhà hay thuê nhà, bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về mọi mặt: tài chính, công việc, nhu cầu, …. Sở hữu một ngôi nhà sẽ mang lại rất nhiều ích lợi cho người ở, tuy nhiên, không phải lúc nào bỏ tiền ra mua một căn nhà cũng là quyết định sáng suốt nhất. Dưới đây là 4 lí do chứng minh trong nhiều trường hợp việc thuê nhà sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn.

3 điều người thuê nhà cần biết, tránh bị lừa dẫn đến “Xôi hỏng bỏng không”

Hiện nay, nhu cầu thuê nhà và phòng trọ ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để tìm được một nơi ở thoải mái với mức giá hợp và chủ nhà là những người uy tín ...

 

Chi phí bảo trì và sửa chữa

Thông thường, trong những hợp đồng thuê nhà, nếu hệ thống điệnhoặc đường ống nước gặp vấn đề, chủ nhà sẽ là người chịu trách nhiệm cho tất cả các phí sửa chữa, bảo trì. Tùy vào mức độ sửa chữa, chi phí này có thể khá lớn

 

Thuế bất động sản

Tùy theo khu vực sẽ có những mức thuế khác nhau. Tuy nhiên, người đi thuê sẽ không cần phải “gồng” mình gánh khoản thuế này, mà chi phí ấy sẽ do chủ sở hữu thanh toán.

 

Chi phí ban đầu cao

Thay vì phải có trong tay một số tiền khá lớn để sở hữu một ngôi nhà ở thành phố. Hoặc người mua có thể trả trước 30 - 50% giá trị căn nhà, số còn lại thường được xoay bằng cách vay ngân hàng với thế chấp chính là căn nhà đó. Tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng với chủ sở hữu mà người mua sẽ có những phương thức thanh toán khác nhau. Nhưng nhìn chung, số tiền ban đầu người mua nhà phải gánh khá nặng.

Trái với điều này, người thuê nhà chỉ cần đặt cọc 1 – 2 tháng là có ngay một nơi “che mưa che gió” và theo đó cứ trả tiền thuê nhà đều đặn mỗi tháng mà không cần lo nghĩ đến bất kì chi phí phát sinh nào khác.

Hoài Trâm

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết