Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus

Urban Rigger – Ký túc xá nổi vô cùng độc đáo

28/11/2016 10:59

Urban Rigger là một ký túc xá nổi trên mặt nước, làm bằng container tái sử dụng đặt lên những chiếc thuyền trên sông. Được thiết kế bởi Bjarke Ingels Group (còn gọi là BIG), chương trình này cung cấp cho những người đi học có một chỗ ở vừa phải chăng vừa bền lâu tại vùng Copenhagen, Đan Mạch.

Phạm vi tổng cộng 680 m2, mỗi công trình gồm 15 gian sống nối với nhau xung quanh một sân chung màu xanh lá. Những tiện nghi khác bao gồm một bến đậu thuyền Kayak, một bãi tắm, khu vực nướng BBQ và một sân thượng. Tầng bên dưới mực nước là tầng hầm chia làm 12 khu, một phòng kỹ thuật và một máy giặt hoàn toàn tự động.

 

BIG thiết kế Urban Rigger nhằm đưa ra giải pháp cho nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở giá rẻ cho học sinh, sinh viên ở cả Copenhagen và các vùng xa hơn. “Những năm gần đây, lượng học sinh nộp đơn vào Đan Mạch ngày càng gia tăng”, nhóm thiết kế cho biết. “Vì số lượng học sinh tiếp tục tăng nên việc bổ sung nhà ở cho họ sẽ là việc làm cần thiết”.

 

 

Do đó, các kiến trúc sư sử dụng Copenhagen rất hợp lý, là một bến cảng ở vị trí trung tâm giống như một sân khấu để giới thiệu loại hình nhà tối ưu này đến các thành phố biển khác. Kích thước tiêu chuẩn của một con thuyền chứa container này đảm bảo rằng Urban Rigger có thể được vận chuyển bằng đường bộ, dưới nước hoặc trên không đến bất kỳ nơi đâu trên thế giới với chi phí rất thấp. Để tối ưu hoá hiệu quả sử dụng các tàu container, thiết kế đã tận dụng các giải pháp môi trường bền vững bao gồm hệ thống sưởi thuỷ nguồn, năng lượng mặt trời và máy bơm tiết kiệm năng lượng.

 

“Bằng cách chồng 9 container theo vòng tròn, ta có thể tạo ra 15 chỗ ở và một khu vườn mùa đông ở trung tâm”, BIG giải thích, nơi đây được sử dụng như nơi gặp gỡ chung của học sinh. Nhà ở cũng nổi trên mặt nước như thuyền, nên nó có thể được nhân rộng ở các thành phố cảng khác, nơi mà nhà ở giá rẻ là cần thiết, nhưng lại bị hạn chế về không gian.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết