Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus

Tư vấn thiết kế gác lửng đẹp phù hợp với diện tích ngôi nhà nhỏ

22/04/2016 14:59

Không chỉ đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, mà ngay cả những căn nhà rộng, cũng tích hợp một không gian gác lửng ở phía trên, không chỉ để tạo cảm giác thoải mái cho người trong nhà, tăng thêm diện tích sử dụng mà còn thể hiện tính thẩm mỹ cho những ai sở hữu nó.

Gác lửng hay còn gọi  là gác xép, là khoảng không gian phía trên nhà. Khi thiết kế và xây dựng gác lửng, điều chú trọng là phải xem xét diện tích của căn nhà rộng hay hẹp để từ đó có những phương án phù hợp.


  • 1. Chiều cao
  • Gác lửng chiếm 1/2 - 1/3 diện tích xây dựng tầng một. Tầng một thường phải có độ cao từ 4 – 5m. Gác lửng cao từ 2,2 – 2,5m để đảm bảo sinh hoạt thường ngày. Nếu thấp hơn sẽ tạo cảm giác bí bách cho ngôi nhà để đảm bảo sinh hoạt thường ngày. Diện tích xây dựng của tầng lửng không quá 80% diện tích xây dựng tầng trệt.


  • 2. Thiết kế cầu thang
  • Thiết kế cầu thang đối với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn nên hạn chế việc chiếm diện tích ở sàn bên dưới, thiết kế nhỏ gọn và ít bậc. Tối ưu nhất cho loại nhà kiểu này là kiểu thiết kế cầu thang đứng, cầu thang có chiều nằm ngang vừa phải hay kiểu cầu thang gỗ tròn cách điệu vô cùng độc đáo. Ngoài ra, để tăng thêm diện tích sử dụng, cầu thang lên gác xép có thể được thiết kế thêm những ngăn kéo để lưu trữ đồ đạc.
  • Cầu thang gỗ tròn cách điệu

  • 3. Trang trí hoa văn
  • Với những căn nhà nhỏ, nội thất đa năng sẽ phát huy hết công dụng của mình. Sơn cầu thang, nên cân nhắc yếu tố ánh sáng để không gian gác lửng, gác xép của gia đình bạn trở nên đẹp tinh tế và ấn tượng hơn. Ánh sáng được sử dụng cho gác lửng thường là ánh sáng trắng hoặc vàng để tăng thêm diện tích cũng như độ mềm mại, uyển chuyển cho không gian.
  • Như Sương - Tổng hợp internet

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết