Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Tiền tài tiêu tán vì nhà có nhiều cửa sổ

30/06/2016 08:56

Thiết kế cửa sổ không chỉ đẹp về mặt kiến trúc mà còn phải hợp phong thủy. Bởi cửa sổ là nơi giao lưu khí vận ngôi nhà bên trong và môi trường bên ngoài. Khi xây dựng ngôi nhà, bạn nên lưu ý đến kích thước và số lượng cửa sổ hợp lý để mang lại tài vận cho gia chủ.

Phong thủy căn hộ, những điều gia chủ cần quan tâm

Phong thủy ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc cũng như sự thịnh vượng của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều gia đình không có đủ điều kiện ...

Theo phong thủy, một căn phòng có quá nhiều cửa sổ sẽ dễ bị thất thoát nguồn năng lượng, khí vận trong nhà không tốt, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Ngược lại, nếu cửa sổ quá ít thì không thể thải khí cũ nạp khí mới, gia chủ dễ sinh bệnh. Vì vậy, mở cửa sổ với số lượng vừa đủ là rất quan trọng.

Bên cạnh đó, kích thước cửa sổ cũng phải thích hợp, không nên quá rộng hoặc quá nhỏ so với diện tích ngôi nhà. Cửa sổ quá rộng cũng dễ dẫn đến sự mất cân đối trong việc đón nhận khí vận trong ngoài, khiến gia đình bất hòa.

 

 

Về hướng đặt cửa sổ, nhìn chung, cửa sổ với những đặc tính và phương hướng khác nhau sẽ có ý nghĩa và ảnh hưởng khác nhau lên ngôi nhà. Mặt trời mọc ở hướng Đông, báo hiệu sự khởi đầu của một cuộc sống mới, giàu hy vọng và sức sống. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn cửa sổ hướng Đông để mang lại cho ngôi nhà nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn.

Sau đây là các kiểu cửa sổ “xua đuổi” tài lộc, khi xây dựng nhà cửa nên tránh:

Các cửa sổ đối diện nhau

Nếu các cửa sổ cùng nằm trên cùng một đường thẳng thì tiền bạc sẽ dễ dàng “tiêu tan”. Dù chúng đem đến sự mát mẻ vào mùa hè và không khí thông thoáng vào mùa đông cho ngôi nhà nhưng lại rất xấu đối với sức khỏe và vận may tài lộc của gia chủ.

Cửa sổ và cửa ra vào thẳng hàng

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, nếu cửa chính và cửa sổ thẳng hàng thì tiền bạc trong gia đình sẽ “chạy” ra ngoài một cách nhanh chóng, nguồn năng lượng tốt vừa vào phòng chưa kịp lưu lại đã thất thoát ra cửa sổ. Để khắc phục bạn có thể đặt một vách ngăn hoặc mở thêm cửa sổ… để cắt đứt mối liên kết này.

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

Nếu cửa sổ đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài (hình cây thánh giá) sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Nó có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe cá nhân, dễ kích động mặt phản diện và hành vi sai trái dẫn đến những khó khăn trong tài chính.

 

Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Cửa sổ đối diện với một con đường dài và thẳng được xem là không may mắn. Nó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ. Nếu những chiếc xe di chuyển trên con đường đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà thì gia đình sẽ khó tích lũy được của cải.

Làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Hiện nay, nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là "bế quan tỏa cảng", khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

Mở cửa sổ vào trong

Cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà đều gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ

Đừng để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ vì nó sẽ là vật ngăn cản những luồng năng lượng tốt vào nhà. Thần tài sẽ bỏ đi khi cửa sổ nhà bạn bị bịt kín bởi cây cối. Không những thế cây mọc um tùm còn làm mất mỹ quan, che chăn tầm nhìn của ngôi nhà.

 

 

Làm quá nhiều cửa sổ

Cửa sổ giống như cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là khu vực giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài.

Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tiêu tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Diệu Hương  - Tổng hợp

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết