Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Thiết kế cửa sổ theo phong thủy mang lại may mắn và tiền tài

07/07/2016 08:44

Ngoài cửa chính, các cửa trong nhà cũng phải bố trí hợp lý, trong đó có cửa sổ việc thiết kế hình dạng, màu sắc, vị trí lắp đặt và số lượng phù hợp luôn mang lại nhiều điều tốt đẹp, đặc biệt là may mắn và tiền tài.

 

Cửa sổ được xem là con mắt của ngôi nhà, vì nó không chỉ là nơi thoáng mát giao lưu khí với bên ngoài mà còn mang đến vẻ đẹp cho căn nhà, không những thế cửa sổ được thiết kế mở  ra như đón một nguồn năng lượng mới, để tránh bị tiêu hao năng lượng và vận may của ngôi nhà, tuy nhiên không nên có quá nhiều cửa sổ.

 

Những kiểu thiết kế của cửa sổ theo phong thủy để mang lại may mắn và tiền tài, có liên quan đến hình dạng, màu sắc tượng trưng cho ngũ hành cùng với vị trí lắp đặt cũng như số lượng, đây là điểm chung chuyển của các dòng khí và điều quan trọng là cửa sổ được thiết kế sao để cho không khí có thế tự do lưu thông vào trong. Số lượng các ô cửa sổ phụ thuộc vào vị trí ngôi nhà cũng như chức năng phòng ở, những gian phòng đòi hỏi sự yên tĩnh và có nhiều tính âm như phòng ngủ, phòng làm việc thì không nên có quá nhiều cửa sổ. Trong khi bếp, phòng ăn hoặc phòng khách thì có thể, có nhiều cửa sổ hay những cửa sổ với kích thước lớn để mang lại sinh khí cho phòng. Ví như một cửa chính thì kèm theo ba cửa sổ là phù hợp nhất để điều hòa không khí trong và ngoài nhà.

 

 

Tuy nhiên, thiết kế cửa sổ đặt ở vị trí nào thì cũng tránh hướng về phía đầu người, nó sẽ gây đau đầu và căng thẳng, điều quan trọng hơn cả là cửa sổ tuyệt đối không được thông thẳng với cửa chính vì như thế thì nguồn tài lộc sẽ bị  thất thoát nhiều, không những thế ở cửa sổ không nên treo rèm quá dày hay không nên đóng kín mít khiến không khí và ánh sáng không thể lọt vào phòng được.

 

Điều đáng chú ý, hướng quan trọng nhất trong phong thủy của phòng khách gọi là tài vị, nó liên quan đến sự hưng thịnh về tài vận và sự nghiệp cũng như danh tiếng của cả gia đình. Vì thế, vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa ra vào phòng khách, ví như: khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải và khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo, nhưng nếu như cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị "chảy đi".

 

 

Thiết kế cửa sổ cần phải lấy đối lưu không làm trọng tâm và không nên quá rộng, tránh mở cửa sổ vào trong cũng như tránh làm lưới bảo vệ ở cửa sổ quá dày, không những mất thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng xấu đến phong thủy vì làm cho không gian ngôi nhà trở nên ngột ngạt, tù túng và sẽ bị vận khí xấu.

 

 

Minh Ngọc

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết