Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Rước họa vào thân nếu sử dụng vật phẩm phong thủy sai cách

18/07/2016 10:30

Cây phong thủy, tranh thần phật, cá cảnh, kiếm phong thủy, gương bát quái... là những vật phẩm phong thủy thường được nhiều người mua về để trong nhà để cầu tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng chúng, đặt chúng ở các vị trí một cách tùy tiện thì nó không những không phát huy tác dụng mà còn mang tác dụng ngược lại, mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

Những lưu ý thu hút tài lộc vào nhà cần nhớ

Cây xanh có một vai trò quan trọng, giúp lưu thông các dòng chảy năng lượng trong nhà bởi vậy nếu có trồng cây trong nhà, bạn nên chăm chút để cây luôn tươi ...

Cây phong thủy

Trong nhà ở hoặc phòng làm việc thường trồng các loại cây phong thủy như cây kim ngân may mắn, cây kim ngân phát tài, cây ngọc ngân, cây tai phật, cây thủy cúc, cây hồng môn…

 

 

 

Cây xanh tươi tốt tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, phát tài và phát lộc. Tuy nhiên, một trong những điều đại kỵ khi trồng cây trong nhà mà cây bị héo khô hoặc chết úa, đó là biểu hiện của điều không may, vận xui đến với gia chủ.

Cá phong thủy

Theo phong thủy, bể cá có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung nên cách bài trí bể cá vô cùng quan trọng. Nếu bài trí phù hợp với phong thủy thì tài lộc chảy đến, phát tài chẳng mấy chốc, còn ngược lại thì tài vận sẽ liên tục bị tán tài, suy giảm.

 

 

Thông thường nên đặt bình cá ở vị trí Minh Tài mới có thể chiêu tài, vị trí này ở góc nghiêng với cửa chính. Cũng nên lưu ý quan tâm và chăm sóc cá thường xuyên, không nên để cá nhiễm bệnh hoặc chết.

Tranh sơn thủy

Quan niệm dân gian cho rằng nước là khởi nguồn cho mọi sự suôn sẻ, thịnh vượng vì vậy khi treo tranh có nước nên lưu ý đến hướng chảy của dòng nước.  Khi chọn tranh sơn thủy nên chọn những bức tranh có hướng nước chảy vào trong nhà để giữ của cải, tránh treo tranh có hướng nước chảy ngược lại bởi tiền bạc sẽ theo đó mà đi ra ngoài.

 

 

Kiếm phong thủy

Một số gia đình thường có thói quen treo một số loại kiếm phong thủy trong nhà như Thất Tinh kiếm, Đào hoa kiếm... để khắc chế sát khí. Tuy nhiên, khi đã treo kiếm thì nên lưu ý không nên mài kiếm bởi kiếm sắc bén có thể làm cho người trong nhà bị thương. Đồng thời kiếm sắc còn mang đến điều không hay.  

 

 

Gương bát quái

Các nhà phong thủy cho rằng gương bát quái là một loại pháp khí dùng để xua đuổi tà ma và có tác dụng giải trừ cho những ngôi nhà có bố cục phong thủy không tốt. Tuy nhiên, nếu sử dụng gương bát quái không đúng cách có thể dẫn đến những tác hại không thể lường trước được. Khi lắp đặt, không được chiếu gương vào trong nhà, càng không được chiếu vào nhà người khác, đem những tai ương của nhà mình chuyển sang nhà người khác.

 

 

Trong một ngôi nhà không nên treo quá 3 chiếc gương bát quái, bởi treo quá nhiều gương chẳng những không lành mà còn rước hung vào nhà. Lưu ý nếu một ngôi nhà đã hợp phong thủy rồi thì không cần thiết phải treo gương bát quái bởi nếu treo không đúng vị trí có thể tạo ra những luồng xung khí cho ngôi nhà.

Tranh thần phật

Nhiều người mua tranh thần phật rồi về treo trong nhà với mục đích trừ tà mà không biết rằng tranh thần phật cần được thầy pháp khai quang mới có phát huy tác dụng. Nếu không được khai quang, các khí xấu có thể tích tụ vào tranh, ảnh hưởng đến tài khí và sức khỏe của những người sống trong nhà.

 

 

Diệu Hương tổng hợp

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết