Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Phong thủy khi xây nhà và một số điều kiêng kỵ

12/04/2016 20:54

Xây dựng nhà cửa luôn là một công việc quan trọng trong mỗi cuộc sống của con người, bỏ qua những vấn đề về tâm linh thì phong thủy và kiến trúc là điều được người ta quan tâm nhiều hơn, sau đây là những lưu ý khi bài trí không gian của một căn nhà.

Thứ nhất, một ngôi nhà đẹp phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng ở địa thế cao, tránh xây quá thấp so với mặt đất sẽ gây lụt lội vào mùa mưa hoặc quá nghiêng vì như thế không chỉ khiến chủ hộ cảm thấy lo lắng mà người dân xung quanh còn có cảm giác sợ hãi. Nền móng vuông, ngay ngắn dễ xem phương hướng tốt, nếu như quá hẹp, quá sâu hay méo mó chắc chắn sẽ bị hao của,l mất người.Thứ hai, cổng vào nhà là nơi để đón khí tốt, tránh khí xấu, gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng tương ứng với bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, còn nếu thuộc Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Nên tránh bố trí cổng thẳng với ngã ba bởi sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng.


Thứ ba, phòng khách là trung tâm sinh hoạt hằng ngày của các thành viên trong gia đình đồng thời cũng là nơi tiếp khách nên đây là không gian rất quan trọng, là tiêu điểm chú ý. Bạn nên xác định tám phương hướng để có thể đón nguồn sinh khí tốt :

+ Hướng Đông : Sức Khỏe

+ Hướng Tây : Con Cái

+ Hướng Nam : Danh Vọng

+ Hướng Bắc : Sự Nghiệp

+ Hướng Đông Bắc - Tri thức

+ Hướng Tây Bắc - Quý nhân

+ Hướng Đông Nam - Tài lộc

+ Hướng Tây Nam - Tình duyên

Ngoài ra, trồng và trang trí cây xanh ở phòng khách không chỉ là vấn đề trang trí nhà cửa mà nó còn giúp năng lượng sinh trưởng, người trong nhà sẽ hấp thụ dương khí, luôn luôn khỏe mạnh, trường thọ.


Thứ tư, trái với phòng khách, phòng ngủ là khoảng không gian riêng tư nên cần phải sử dụng gam màu tươi sáng, không quá nổi bật, tránh dùng những gam màu tối vì đây là nơi hội tụ khí dương. Vị trí đặt giường không nên gần bếp hay nhà vệ sinh vì đó là những môi trường khí thấp, không ổn định, tránh đặt cửa sổ hình tròn hoặc tủ bán nguyệt vì như thế sẽ làm gia chủ bị lưỡng lự khi chọn y phục

Thứ năm, Bếp. Là nơi cung cấp thức ăn cho gia đình, bếp là một phần quan trọng không kém. Gian bếp tối kỵ lộ thiên, nền bếp phải bằng phẳng, không được cao hơn các phòng khác, gian phải được quét sơn (vôi) màu nhạt, không sử dụng giấy dán tường, không đặt gần phòng ngủ, trong phong thủy coi đây là nơi tài lộc, tình cảm cho nên hãy lưu ý.Trên đây là năm điều lưu ý quan trọng khi xây một ngôi nhà song thực tế tùy theo địa phương, khu đất cụ thể mà ngôi nhà vừa đảm bảo an ninh, vừa tránh sự soi mói từ bên ngoài vào, vừa không khiến ngôi nhà quá tách biệt với môi trường chung quanh, hài hòa với thiên nhiên và toàn cảnh khu.

Theo Alinhadat

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết