Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Những lưu ý thu hút tài lộc vào nhà cần nhớ

11/07/2016 11:33

Cây xanh có một vai trò quan trọng, giúp lưu thông các dòng chảy năng lượng trong nhà bởi vậy nếu có trồng cây trong nhà, bạn nên chăm chút để cây luôn tươi tốt. Nhưng nếu bạn không có thời gian chăm sóc cây xanh, để cây héo úa hoặc chết khô thì đó là đều đại kỵ.

Những quan niệm phong thủy hoàn toàn sai lầm mà mọi người đều cho là đúng

Việc bài trí nhà theo phong thủy là một điều rất tốt và tác dụng của nó là không thể phủ nhận. Nhưng có những điều chúng ta nghĩ rằng đúng nhưng lại ...

Nếu bạn muốn thu hút sự may mắn và tài lộc thì đừng quên lưu ý một số nguyên tắc phong thủy trong nhà như sau:

 

Không để cây chết, héo úa

 

Cây xanh có một vai trò quan trọng, giúp lưu thông các dòng chảy năng lượng trong nhà bởi vậy nếu có trồng cây trong nhà, bạn nên chăm chút để cây luôn tươi tốt. Nhưng nếu bạn không có thời gian chăm sóc cây xanh, để cây héo úa hoặc chết khô thì đó là đều đại kỵ. Cây héo úa hoặc chết khô đều là sự không may, báo hiệu năng lượng xấu đã vào trong ngôi nhà của bạn. 

 

 

Không nên có nhiều đồ đạc thừa

 

Trong nhà, chỉ nên đặt các đồ đạc hữu ích, còn giá trị sử dụng, những vật dụng đã hư hỏng hoặc không còn dùng thì không nên để trong nhà. Trong năm, cần dành một khoảng thời gian để thu dọn đồ đạc, đồng thời tổng dọn vệ sinh, làm sạch ngôi nhà. Một ngôi nhà luôn luôn sạch sẽ, ngăn nắp sẽ là điều kiện thuận lợi để thu hút các nguồn năng lượng tốt, mang đến những vận may tích cực.

 

Lưu ý đến cửa chính 

 

Cửa chính được xem là nơi thu hút năng lượng từ bên ngoài vào trong ngôi nhà. Vì vậy, khi xây cửa chính, bạn nên chọn vị trí tốt nhất để có thể hút nhiều nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

 

 

Đặc biệt lưu ý đừng để vật cản trước cửa chính có khả năng ngăn cản dòng lưu chuyển năng lượng. Tuyệt đối không nên để các vật dụng hư hỏng hoặc các đồ vật có mùi hôi như giày, tất… trước cửa chính.

 

Đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng 

 

Về mặt khoa học, bồn cầu là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn bởi vậy cần được đậy nắp khi không sử dụng để tránh việc phát tán các mầm bệnh có thể lan tỏa trong không khí hoặc bám vào bề mặt các vật dụng khác. Theo phong thủy, việc mở nắp bồn cầu sẽ khiến cho các nguồn năng lượng xấu lan tỏa vào nhà đồng thời những năng lượng tốt và giàu có sẽ bay ra khỏi nhà của bạn.

 

 

Nên sửa chữa ngay các thiết bị hư hỏng 

 

Nếu trong nhà của bạn có các thiết bị hư hỏng hoặc có các vết nứt trên tường hoặc trên trần nhà thì nên sửa chữa ngay. Những vật dụng không thể sửa chữa được nữa thì nên thanh lý hoặc vứt đi. Một ngôi nhà có thiết bị hư hỏng không chỉ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người sống trong nhà mà còn làm chủ nhà hao tài, kém may mắn. Khi nấu nướng hay bày biện thức ăn, nếu chén, bát, đĩa bị vỡ hoặc bị mẻ thì tuyệt đối không nên để lại trong nhà.

 

Cần xác định vị trí hút tài lộc

 

 

Một trong điều bạn cần làm khi xây dựng hoặc dọn đến ở nhà mới là cần xác định vị trí hút tài lộc trong nhà. Khi đã xác định được vị trí này, bạn nên bố trí làm sao cho vị trí này được sáng sủa, sạch sẽ, có nhiều ánh sáng tự nhiên, đồng thời nên đặt các vật phẩm có chức năng hút tài lộc như hũ đựng tiền, chuỗi đồng xu, cây phong thủy… Tại vị trí tài lộc không nên đặt các vật dụng lộn xộn hay để bụi bặm bám đầy, đặc biệt lưu ý không nên để hoa giả hay hoa khô, mở cửa sổ nơi hút tài lộc.

 

Treo bức tranh có nước

 

Dân gian thường chúc nhau: “Tiền vào như nước” bởi vậy nước thường được ví như tiền bạc dồi dào. Theo phong thủy, một bức tranh có thác nước treo ở vị trí đắc địa trong nhà sẽ mang đến tiền tài cho gia chủ.

 

 

Tuy nhiên, lưu ý khi chọn tranh, bạn nên chọn những bức tranh có hướng nước chảy vào trong nhà để thu hút tài lộc, tránh treo tranh có hướng nước ngược lại bởi tiền bạc sẽ theo đó mà chảy ra ngoài.

 

Diệu Hương tổng hợp

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết