Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Những kiểu nhà đừng mua nếu không muốn phạm sát khí

14/07/2016 13:59

Theo khoa học phong thủy, có một số kiểu nhà mà bố cục của nó phạm phải những nguyên tắc cơ bản, gây tổn hại đến sức khỏe cũng như vận mệnh của gia chủ. Vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, bạn nên tránh những kiểu nhà đi ngược lại với quan điểm phong thủy như sau:

Thiết kế giếng trời như thế nào hợp với phong thủy?

Giếng trời vừa có chức năng hứng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà. Đồng thời, nó còn tạo dấu ấn riêng cho ngôi nhà ...

Mặt bằng hình chữ L

Các chuyên gia phong thủy đánh giá một ngôi nhà hợp phong thủy là ngôi nhà có bố cục vuông vức và hoàn chỉnh với đầy đủ các chức năng cần thiết. Nếu ngôi nhà không có kết cấu hoàn thiện, hình dạng không cân xứng sẽ tạo nên sự khuyến khuyết, ảnh hưởng đến tính mạng của gia chủ.

 

 

Khi xây nhà hoặc mua nhà, bạn cần tránh những mặt bằng có hình dạng giống chữ L bởi theo một số nhà phong thủy nhận xét hình dạng đó trông giống một khẩu súng, gia chủ có khả năng mất mạng nếu ở trong ngôi nhà đó.  

Phòng vệ sinh đặt ở vị trí trung tâm

Vị trí trung tâm của ngôi nhà thường được xem là nơi thu hút tài vận, nơi tập trung các nguồn năng lượng rồi từ đó lan tỏa ra các hướng khác.

 

 

Bởi vậy, nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm thì năng lượng xấu và các khí độc hại sẽ lan tỏa khắp nơi, nó không chỉ gây tổn hại đến tài lộc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà.

Kiểu nhà hình tam giác

Giống như đã nói ở trên, một ngôi nhà được xem là hoàn chỉnh khi có bố cục vuông vức, kết cấu hoàn thiện. Kiểu mặt bằng có hình dạng chữ L hay hình tam giác vể mặt phong thủy đều là không tốt.

 

 

Các góc cạnh hình tam giác được ví như những mũi tên, nó có thể đâm xuyên vào thân thể của gia chủ và người thân. Vì thế, mặt bằng nhà ở có hình dạng kiểu này cũng được xem là dạng nhà sát khí, không nên đến ở.  

Ngôi nhà có hình dáng kì dị

Có một số người có sở thích thiết kế một ngôi nhà có phong cách độc lạ, khác người, không tuân theo một quy luật phong thủy nào cả.

 

 

Xét về mặt khoa học thì không nên bởi nếu không chú ý đến các nguyên tắc phong thủy, ngôi nhà đó rất dễ rơi vào trạng thái phạm sát khí, các nguồn năng lượng gió và khí nếu không có đường lưu thông sẽ bí bách, về lâu dài sẽ hao tổn sức khỏe cho những người sống trong nhà. Tuy nhiên, đây là việc không nên bởi nếu sống trong những ngôi nhà kỳ dị đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho cả gia đình cảm thấy không thoải mái. 

Hệ thống thông gió kém

Một ngôi nhà lý tưởng là nơi có không khí trong lành, nắng nhẹ, khí hậu mát và không gian sống thoải mái. Trong đó, hệ thống thông gió đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết lượng ánh sáng và nhiệt độ bên trong ngôi nhà.

 

 

Vì vậy, nếu hệ thống thông gió kém, ánh sáng không đầy đủ, khí bên trong và bên ngoài môi nhà không có sự lưu thông thì sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ.

Diệu Hương  - Tổng hợp

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết