Ngôi nhà mang dáng dấp của ruộng bậc thang ở Việt Nam gây sốt trên báo Mỹ

14/11/2016 09:21

Ngôi nhà ống 3 tầng ở Hà Tĩnh có mái nhà là những khu ruộng bậc thang vừa xuất hiện nổi bật trên tờ tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới Archdaily của Mỹ.

Ấn tượng với lối kiến trúc xanh của ngôi nhà như resort ở Đà Nẵng

Với diện tích 240 m2, sự hiện diện của màu xanh cây lá ở khắp mọi nơi, bể bơi trong nhà và thiết kế đặc biệt ấn tượng đã khiến căn nhà thực sự trở ...

 

 

Với diện tích 110m2, ngôi nhà không hề to lớn, đồ sộ nhưng lại luôn thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường bởi lối thiết kế đặc biệt từ cánh cửa ra vào cho tới phần mái. Không gian bên trong luôn thoáng đãng, tràn ngập cây xanh và ánh sáng mặt trời.

 

Ý tưởng xây dựng công trình này bắt nguồn từ sự kết hợp hai yếu tố đặc trưng của các vùng nông thôn Việt Nam đó là nơi ở và không gian trồng trọt.

 

Khu vực ở và sinh hoạt của gia đình được bố trí khéo léo dọc theo độ dốc của mái nhà. Khu vực trồng trọt chính là ruộng bậc thang được bố trí trên mái. Hai bên sườn dốc là hệ thống thủy lợi để tưới tiêu cho khu đất nông nghiệp và giảm thiểu tác động bất lợi của điều kiện môi trường sống và gió mùa nhiệt đới như việc thiếu cây xanh, tiếng ồn, bụi và khói, nhiệt độ, bão...

 

Với những khu vườn trải dài trên mái chủ nhà có thể thoải mái trồng cây cảnh, rau xanh phục vụ cho nhu cầu rau sạch hàng ngày trong gia đình.

 

Cùng khám phá không gian sống lý tưởng trong ngôi nhà ống đặc biệt này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thu Trâm

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết