Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Giải mã ý nghĩa của những bức tranh phong thủy nên treo trong nhà [P1]

21/07/2016 11:01

Những ngôi nhà được chú trọng thiết kế theo phong thủy đem lại nhiều tài vận, may mắn… cho gia chủ. Treo tranh phong thủy cũng trở thành một yếu tố không thể thiếu trong ngôi nhà, trước tiên chúng ta cần giải mã ý nghĩa của những bức tranh.

Thiết kế cửa sổ theo phong thủy mang lại may mắn và tiền tài

Ngoài cửa chính, các cửa trong nhà cũng phải bố trí hợp lý, trong đó có cửa sổ việc thiết kế hình dạng, màu sắc, vị trí lắp đặt và số lượng phù hợp ...

 

Gia chủ khi quyết định treo tranh phong thủy thường chú trọng chọn tranh hợp tuổi hoặc tùy vào ý nghĩa của bức tranh để đem lại nhiều tài lộc, vượng khí, may mắn, con cái thành đạt, vợ chồng hạnh phúc… Tranh phong thủy nên treo phía bên trái phòng khách hoặc các hướng được xem là vận tài, vận sức khỏe, điều này rất quan trọng đối với những gia đình trọng thiết kế và tin vào phong thủy. Khi mọi người sinh sống trong ngôi nhà, phong thủy lại chiếm một vai trò hết sức ý nghĩa và niềm tin đặt vào phong thủy là điều vô cùng tất yếu. Việc hiểu ý nghĩa của những bức tranh để treo trong nhà một cách phù hợp cũng rất cần thiết.

  1. Ý nghĩa tranh phong thủy “Mã đáo thành công”

“Mã đáo thành công” là bức tranh phong thủy gồm 8 con ngựa tràn đầy năng lượng, tinh thần tuyệt vời tiến về phía trước. Người ta thường tặng bức tranh “mã đáo thành công” hoặc mua về treo trong phòng khách để cầu may mắn, tài vận, thành công trong sự nghiệp. Bức tranh còn thể hiện cho sự quyền lực, vị thế mạnh mẽ của gia chủ, ý nghĩa người trong gia đình có địa vị xã hội cao hoặc thành công trong công danh sự nghiệp.

 

Ngoài ra, số 8 đại diện cho may mắn và tài lộc, phát tài, phát lộc, sự giàu có và thành công. Trong bức tranh, sẽ có một con ngựa thường ở vị trí số 4 hoặc 5 quay đầu lại với ý nghĩa khích lệ tinh thần của những con chạy phía sau, nâng cao tinh thần, quyết tâm vươn lên, tiến về phía trước. Con cuối cùng trong tranh không bao giờ quay đầu lại, điều này tương ứng với việc may mắn, tài lộc của chủ nhà không mất đi phần nào.

 

 

Mã đáo cũng có ý nghĩa cầu cho vận may quay trở lại, trong phong thủy ngựa được xem là con vật biểu tưởng cho sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, dẻo dai hàm ý ẩn chứa tăng thêm ý chí cho con người, cầu sự may mắn và tài lộc.

Tranh “mã đáo thành công” thường được những người kinh doanh, làm ăn buôn bán sử dụng để thể hiện tinh thần vượt lên mọi thử thách đón nhận tiền tài và vận may. Ngoài ra, bức tranh còn được biến hóa khi những con ngựa chạy trên đồng cỏ hay bãi biển đều mang ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung đều thể hiện ý chí vươn lên, cầu tiến của con người, đem đến vận may, cầu tài lộc cho gia đình.

  1. Ý nghĩa tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy tức trong đó có yếu tố núi và nước, ý nghĩa núi ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà; nước có tác động đến tài lộc gia đình. Người ta thường treo tranh sơn thủy ở phòng khách để cầu sức khỏe dồi dào, có lợi cho người sống trong gia đình khi hình ảnh núi trong tranh nhiều. Nếu trong tranh nước chiếm đa phần, gia chủ mong muốn nhiều tài lộc, thịnh vượn trong việc làm ăn buôn bán.

 

 

Tranh sơn thủy được nhiều gia đình sử dụng và đánh giá là bức tranh đem lại cảm giác yên bình, gần gũi khi về đến nhà. Điều này giúp ích cho sự vun đắp tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, đong đầy yêu thương nhiều hơn.

Chọn tranh sơn thủy đúng phong thủy và cách treo tranh trong nhà cần nhiều công sức tỉ mỉ để tránh phản tác dụng đối với gia đình. Tranh treo theo hướng cát lợi hay tài lộc đều quan trọng, nếu trong tranh có nước, hướng nước chảy không được đi ra phía ngoài mà phải chảy vào trong nhà để tài lộc đến với gia chủ, nước chảy ra vận tài sẽ hao hụt. Cầu tài lộc có thể treo bức tranh ở hướng chính Đông hoặc Tây nam.

 

 

Sóng nước được vẽ trong tranh sơn thủy không nên quá lớn và gấp gáp sẽ ảnh hưởng bất ổn đến vận tài của gia chủ. Chính vì thế, tranh sơn thủy chiếm rất nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc của gia đình. Nếu gia chủ quyết định sử dụng tranh sơn thủy, cần chú ý trong việc chọn tranh, hình ảnh núi, nước, hướng treo… để đem lại những điều như mong muốn.

 

Thu Hằng

Lưu ý chọn mẫu trần thạch cao hợp phong thủy cho phòng khách nhà bạn

Lúc trước, điều quan trọng nhất khi quyết định xây nhà là việc xem phong thủy để tránh những vấn đề xấu trong tài lộc, công danh…Mọi người cần lưu ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết