Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus

Giá thép có thể tăng trong thời gian tới

13/08/2016 10:03

Theo Hiệp hội thép Việt Nam, trong bối cảnh hiện tại, nhu cầu xây dựng trong nước tốt nên lượng thép dài sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ được mức sản lượng khá cao. Dự kiến trong các tháng sắp tới giá thép sẽ tăng cao.

Những điều có thể bạn chưa biết về đá granite

Đá granit hay gọi là đá hoa cương, là loại đá tự nhiên được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate hay đá dolomit. Đá granite có ưu ...

Trong tháng 7, sản xuất các sản phẩm thép của các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội đạt hơn 1,4 triệu tấn, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2015, giảm 5% so với tháng trước.

 

Bán hàng sản phẩm thép các loại trong tháng cũng đạt hơn 1,2 triệu tấn, tăng 20% so với tháng trước đó và tăng 27,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu các sản phẩm thép các loại tháng 7/2016 cũng đạt hơn 246.500 tấn, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước.

 

Tỷ lệ tăng trưởng mạnh về cả bán hàng và sản xuất các sản phẩm thép trong 7 tháng đầu năm 2016 đều trên 25%. Điều này cho thấy khả năng đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu về các sản phẩm thép xây dựng của các doanh nghiệp trong nước.

 

Tuy nhiên, Hiệp hội cũng dự báo, nhiều khả năng giá thép sẽ được điều chỉnh tăng trong thời gian tới đây.

Nguyên nhân chính là do giá phôi, giá thép phế nói chung và giá phôi Trung Quốc có xu hướng tăng hơn so với tháng trước. Đồng thời, hoạt động xây dựng khởi sắc hơn những tháng cuối năm cũng được cho là sẽ kéo giá thép đi lên.

Theo cafeland

Khám phá vật liệu xây dựng làm từ công nghệ NaNo

Công nghệ nano được biết đến trong nhiều lĩnh vực như điện, y học, may mặc và dần dần đã được áp dụng vào việc tạo ra các vật liệu xây dựng vô cùng ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết