"Công viên xanh trên mái nhà" ở Nha Trang được báo Tây khen ngợi hết lời

16/11/2016 13:09

Với phong cách đương đại, cùng việc sử dụng nhiều cây xanh trên mái nhà, căn nhà ở Nha Trang dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và ICADA hợp tác phát triển được một trang báo nước ngoài hết lời ca ngợi.

Ngôi nhà mang dáng dấp của ruộng bậc thang ở Việt Nam gây sốt trên báo Mỹ

Ngôi nhà ống 3 tầng ở Hà Tĩnh có mái nhà là những khu ruộng bậc thang vừa xuất hiện nổi bật trên tờ tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới Archdaily của ...

 

Không chỉ nằm ở một trong những địa phương có phong cảnh hữu tình với núi cao và biển xanh, ngôi nhà xinh đẹp này còn gây sự chú ý tới nhiều người bởi lối thiết kế lạ mắt. Điểm nhất hút mắt của ngôi nhà chính là phần mái nhà được thiết kế như một công viên thu nhỏ với rất nhiều cây xanh. Tại đây, chủ nhà có thể thoải mái đi dạo và thư giãn trên chính mái nhà của mình.

 

 

 

Ban đầu, chủ nhà muốn có một vườn cây xanh bao phủ gần như là toàn bộ mái nhà. Tuy nhiên, theo quy định của địa phương, phần mái của các ngôi nhà ở đây phải có ngói lợp ít nhất là 50% là màu xám hoặc màu cam, đồng thời đảm bảo độ dốc nhất định. Để tuân theo quy tắc này, nhưng tối đa hóa diện tích cây xanh trên đỉnh, mái nhà được chia thành các bậc song song, cây xanh được bổ sung xen kẽ với ngói lợp.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thu Trâm

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết