Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

Cách thiết kế phòng khách mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

30/08/2016 09:07

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, nơi gia chủ đón tiếp khách khứa và họp mặt gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, không gian ở khu vực phòng khách ngoài mang tính thẩm mỹ cao, còn phải hợp phong thủy. Dưới đây là cách sắp xếp phòng khách mang lại may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ.

Dân bất động sản nuôi con vật gì hợp phong thuỷ?

Nhiều gia chủ thay vì xây dựng, thiết kế ngôi nhà theo phong thuỷ hay tìm mua những đồ vật mang tính phong thuỷ để trang trí cho ngôi nhà của mình thì không ít ...

Không gian phòng khách sạch sẽ, thoáng mát

Vị trí phòng khách thường được đặt ở trung tâm ngôi nhà, nơi mà luồng khí bổ trợ sẽ đi vào và lan tỏa ra không gian xung quanh. Do đó, nơi đây nên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Trong trường hợp, diện tích phòng khách khá nhỏ thì nên chọn màu sơn sáng, lắp thêm cửa sổ và quạt thông gió để tạo không gian mở cho căn phòng.

 


 

Sắp xếp nội thất hợp phong thủy

Trong phòng khách, hướng cửa rất quan trọng, hấp thụ toàn bộ luồng khí cho cả ngôi nhà. Do đó, phả đặt cửa ở phương vị tốt để đón nhận sinh khí. Hướng cửa thường được xác định theo mệnh của chủ nhà. Nếu hướng cửa đặt ở vị trí không tốt thì nên tìm cách hóa giải như treo bát quái, thiết kế hướng bếp phù hợp với hướng cửa hay thêm cửa sổ, cửa phụ.

Ngoài ra, bạn nên đặt vật ngụ ý cát tường hoặc cây xanh có lá rộng, căng tràn nhựa sống tại vị trí góc chéo từ cửa bước vào để thu hút tài vượng, may mắn cho ngôi nhà của mình. Lưu ý, không nên dùng hoa hay cây giả đặt trong phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo mất sức sống.

 


 

Khi trưng bày đồ đạc trong phòng khách không kê quá nhiều đồ gây rườm rà, rối mắt, tạo cảm giác chật hep cho căn phòng. Nên đặt ghế tựa lưng vào tường để tránh cảm giác không an toàn khi có khoảng trống phía sau lưng. Đặc biệt, kiêng kị việc treo gương trong phòng khách, thay vào đó, hãy treo đồng hồ hướng ra cửa hay ban công hoặc những bức tranh mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Phòng khách không nên có xà ngang. Nếu có phải làm trần giả để che đi mà vẫn đảm bảo được mỹ quan. Lối đi trong phòng khách cũng phải thông thoáng, thuận tiện. Từ phòng khách đến các phòng khác không nên rẽ ngoặt nhiều, đảm bảo không khí trong nhà được lưu thông, gia vận hưng vượng.

 

Lựa chọn màu sắc cho phòng khách

Màu sắc phòng khách nên phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ: chủ nhà mệnh Mộc thì nên chon màu chủ đạo là màu xanh lá, xanh sẫm, kết hợp với màu sắc các vật dụng trang trí trong phòng, đảm bảo sự hài hòa về mặt thẩm mỹ và phong thủy.

 


 Hãy thử vận dụng những cách trên để thiết kế không gian phòng khách nhà mình theo hướng phong thủy tốt nhất, mang lại may mắn, tài lộc cho mình và người thân trong nhà.

 Hoài Trâm 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết