Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus

Biến khói bụi thành gạch xây dựng

14/05/2016 08:18

Trong khi những người dân Bắc Kinh (Trung Quốc) đang chật vật giữa bầu không khí ô nhiễm nặng thì một nghệ sĩ đã sử dụng chiếc máy hút bụi hoạt động trong 100 ngày liên tiếp với 4 giờ mỗi ngày để biến khói bụi thành gạch xây dựng.

Xi măng tốt cho nhà mới

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại xi măng khác nhau, phong phú về chủng loại nhưng hầu như giá cả chênh lệch nhau rất nhỏ tạo nên việc khó khăn cho ...

Mới đây, Nut Brother - nghệ sĩ đường phố 34 tuổi đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc lần đầu tiên công bố kế hoạch hút sạch bụi trong không khí Bắc Kinh vào cuối tháng 7/2015. Hàng ngày, trong trang phục áo khoác, đeo mặt nạ anh đi khắp đường phố Bắc Kinh cùng chiếc máy hút bụi cường độ cao.

Đến ngày thứ 100 trong, Nut Brother đã trộn bụi hút trong không khí với đất sét và đưa vào dây chuyền sản xuất gạch để cho ra viên gạch bán thành phẩm. Sau vài ngày sấy khô và nung viên gạch thành phẩm đã ra đời.Nut Brother chia sẻ rằng, thông qua dự án sản xuất gạch từ bụi, anh muốn mọi người suy nghĩ nhiều hơn về việc bảo vệ môi trường và hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.


Được biết, Nut Brother đã hút bụi không khí từ Sân vận động Quốc gia Tổ Chim tới trụ sở Bộ Bảo vệ Môi trường, từ Đường cổ Bắc Kinh tới Quảng trường Thiên An Môn. Mỗi ngày trên tài khoản Sina Weibo của mình, Nut Brother ghi lại thời tiết, thời gian và khu vực hút bụi. Anh thu được những hỗn hợp khói bụi nặng khoảng 100 gram, sau đó kết hợp với đất sét để tạo thành những viên gạch nặng một vài kg có hình dạng giống như những viên gạch thông thường.Bước tiếp theo trong kế hoạch của mình, Nut Brother muốn cung cấp những viên gạch từ khói bụi Bắc Kinh cho một công trườngxây dựng và biến nó thành một phần của tòa nhà mới tại Bắc Kinh.


Anh Tài - Tổng Hợp Internet

Ưu điểm của các loại gạch xây dựng hiện nay

Trong những tháng gần đây có biểu hiện tăng giá mạnh vật liệu kinh doanh xây dựng, đặc biệt là gạch, trong khi đó mật độ xây dựng vẫn đang cao điểm, bài ...

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết