Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus

Ban công trang trí sáng tạo trở thành nơi thư giãn hoàn hảo

09/05/2016 09:48

Trong môi trường chật hẹp của đô thị với nhà phố ban công là nơi tiếp xúc nhiều thiên, khí trời, một vị trí tuyệt vời tạo nên không gian thư giãn. Ban công tuy nhỏ nhưng có thể thực hiện nhiều chức năng nếu bạn biết cách bài trí, sắp xếp nội thất một cách khéo léo và linh hoạt sẽ biến thành phòng khách nhỏ xinh ngoài trời, có thể là nơi thưởng thức cà phê mỗi sáng hay là đọc sách lý tưởng.

Ban công có tầm nhìn đẹp sẽ trở thành khu vực tuyệt vời để bạn thư giãn mỗi ngày sau những giờ làm việc căng thẳng không phải dễ, nhất là không gian đó lại cần phải ở ngay trong nhà mình.


1. Bố trí gối tựa êm ái

Tùy thuộc vào diện tích ban công để lựa chọn một bộ bàn ghế thích hợp, nếu ban công nhỏ bạn có thể lựa chọn một chiếc bàn tròn nhỏ cùng hai chiếc ghế nhỏ xinh, thêm nữa hãy tăng sự thoải mái và màu sắc cho ban công bằng những chiếc gối tựa và những loài hoa xinh xắn. 


2. Biến ban công thành phòng khách ngoài trời

Một ban công rộng, có kết cấu đẹp thì đó thật sự là nơi tuyệt vời để bạn biến nó thành một phòng khách hoàn hảo ngoài trời, một không gian tinh tế, thanh thoát cho khu vực này bằng cách lựa chọn vật dụng màu trắng thêm điểm nhấn từ sàn lát gạch màu.


3. Ban công thành nơi thư giãn tuyệt vời

Ban công nhỏ này được tối đa hóa việc sử dụng từ cây xanh cho tới đồ nội thất. Các chậu cây tương đối nhỏ và được trồng, treo bám tường theo kiểu vườn thẳng đứng cùng một bộ ghế sofa là bằng mây, thêm một vài chiếc nệm ngồi, gối ôm êm ái, nhiều màu sắc cộng thêm điểm nhấn là chiếc xe bằng mây xinh xắn sẽ mang cho bạn một cảm giác đặc biệt thoải mái.


4. Ban công sang trọng

Một ban công nhỏ hơn không có nghĩa là bạn không thể có đồ nội thất, góc còn lại của ban công được trang trí bằng những chậu cây phong thủy cùng hàng cây bên ngoài của lan can vô hình chung đã trở thành khu vườn của căn hộ, ngồi uống trà, cà phê những hôm đẹp trời ở ban công này mới tuyệt vời làm sao.


5. Biến ban công thành khu vườn nhỏ 

Với kiểu trang trí ban công nhỏ này, thiết kế sân vườn trên ban công đã rất phổ biến nhưng không phải bất cứ gia đình nào cũng nghĩ đến việc này và đã bỏ phí phần ban công của mình. Có rất nhiều cách để tạo một khu vườn trên ban công, bạn có thể đật những chậu hoa dọc lan can, đặt thêm một chậu cây cùng một bộ bàn gõ nhỏ xinh, tất cả sẽ tạo nên một không gian hết sức sinh động và mới mẻ cho ngôi nhà của bạn.


Ban công là một phần thiết kế mở rộng ra không gian ngoài trời, các cách tạo góc thư giãn cho các kiểu ban công trên đây giúp bạn sử dụng không gian này một cách hiệu quả.


Minh Ngọc

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết