Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus

Ấn tượng với lối kiến trúc xanh của ngôi nhà như resort ở Đà Nẵng

05/11/2016 08:22

Với diện tích 240 m2, sự hiện diện của màu xanh cây lá ở khắp mọi nơi, bể bơi trong nhà và thiết kế đặc biệt ấn tượng đã khiến căn nhà thực sự trở thành một nơi thư giãn lý tưởng.

 

Bản thân ngôi nhà đã sở hữu nhiều lợi thế khiến nhiều người mơ ước như 2 mặt tiền và một diện tích rộng lớn để người thiết kế có thể thỏa sức bay bổng. Thật vậy, “resort trong nhà” khiến cho những ai tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của căn nhà phải trầm trồ về sự sáng tạo vừa xanh, vừa mát lại vừa hút mắt. Người xem khó có thể rời mắt trước một cưn nhà với 1 mặt tiền phủ đầy cây xanh tươi mát, một mặt lại được sáng tạo bởi hàng trăm lỗ thoáng bằng gạch mộc mạc, khác biệt.

 

Ý tưởng hướng đến việc thực hiện mong muốn tạo một không gian thú vị, có điểm nhấn, đảm bảo được môi trường sống xanh, cởi mở của chủ nhà. Đồng thời không khí trong nhà được lưu thông, luân chuyển tốt. Bể bơi được thiết kế ngay bên trong căn nhà, sự có mặt của cây cỏ ở khắp mọi nơi đã biến căn nhà ở thành một chốn nghỉ dưỡng tuyệt vời.

 

Cùng chiêm ngưỡng để hiểu được vẻ đẹp có 1-0-2 của ngôi nhà này nhé !

 

 

 

 

 

Trong ngôi nhà này, các không gian chức năng như phòng ngủ, phòng khách... được đưa về 2 đầu nhà, còn chính giữa là lối đi với nhiều tiểu cảnh xanh vui mắt. Với cách bố trí này và việc sử dụng cửa kính, các không gian trong nhà đều được tiếp cận với ánh sáng và cây xanh nên vô cùng thoáng đãng.

 

 

 

 

 

 

Để giải quyết vấn đề ánh sáng ở khu vực giữa nhà cho ngôi nhà tuy rộng nhưng có dạng hình ống, ngoài những bức tường có nhiều lỗ thoáng, các kiến ​​trúc sư còn thiết kế một phần trần nhà dạng mái hắt để lấy sáng cho ngôi nhà. Phần mái hắt này giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng, thoát nhiệt tốt, đảm bảo lưu thông không khí trong nhà. 

 

 

 

Mặt sau ngôi nhà vốn phải tiếp xúc với nắng phía Tây nên được thiết kế những bức tường gạch đặc biệt với lỗ thông gió tạo ra để giảm bớt ánh nắng mặt trời trực tiếp trong khi cho phép lưu lượng không khí. Ý tưởng này bắt nguồn từ việc sử dụng rèm cửa truyền thống của người dân khu vực miền Trung Việt Nam.

 

 

 

Điểm đặc biệt trong ngôi nhà là rất chú trọng đến các không gian xanh. Bước vào nhà bạn sẽ thấy cây xanh ở mọi nơi: những chậu cây nho nhỏ có mật độ tương đối dày ở mặt tiền hay những khu đệm ở các tầng, khoảng vườn ở tầng 3. Điều này giúp ngôi nhà luôn thoáng đãng như thể bạn đang vi vu ở resort.

 

 

 

 

 

Đà Nẵng là một thành phố biển với đặc trưng nắng, nóng. Để lấy sáng cho ngôi nhà có dạng hình ống song song với việc giảm bớt nhiệt lượng hấp thu xuống mái, bên cạnh mái hắt, các KTS còn trồng cỏ kết hợp với rất nhiều những "hộp" cây xanh trên mái. Cỏ và cây tạo ra một "làn da" bảo vệ hoặc áo khoác cho ngôi nhà để giảm bức xạ nhiệt.

 

 

 

 

 

Thu Trâm

 

Bình luận (0)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết