Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus icon plaza

7 Lời khuyên để tạo phong thủy tốt trong phòng bé yêu.

04/05/2016 14:22

Một phòng ngủ đẹp cho trẻ nhỏ cần sự dịu nhẹ và ấm cúm. Các bậc phụ cần lưu ý bên cạnh việc trang trí và thiết kế phòng ngủ phù hợp với lứa tuổi và sở thích của trẻ cũng cần chú trọng đến yếu tố phong thủy, điều này không những giúp trẻ ngon giấc mà còn tác động tích cực đến quá trình phát triển cũng như sức khỏe nói chung…

Theo phong thủy cách sắp xếp và bài trí căn phòng một cách hợp lý, năng lượng sẽ chảy tốt hơn trong phòng và tất cả những ai sống trong phòng sẽ phát triển và thịnh vượng. Có thể hiểu, hơn ai hết, trẻ nhỏ là đối tượng quan trong cần nhất sự phát triển khỏe mạnh.

Để tối đa hóa năng lượng trong phòng của bé, có một số yếu tố quan trọng cần xem xét, chẳng hạn như vị trí phòng, độ an toàn, màu sắc và sắp xếp đồ nội thất. Những điều này tạo nên nền tảng của phong thủy tốt trong phòng bé. Thêm vào đó, phòng ngủ phong thủy sẽ giúp làm cho em bé ít quấy khóc, chúng sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong môi trường xung quanh, và sẽ thúc đẩy tốt sức khỏe của chúng và mang đến hạnh phúc cho bé yêu. Dưới đây là 7 lời khuyên để tạo phong thủy tốt trong phòng của con bạn


1. Chọn một vị trí tốt cho phòng ngủ của bé.

Một em bé mới lớn nên có một phòng ngủ riêng biệt. Phòng ngủ cũng không nên đặt nơi có tiếng ồn quá mức có thể giữ cho các bé giấc ngủ yên và sâu, không nên đặt gần một phòng khách nơi có TV hoặc gần với một đường phố ồn ào.


2. Vị trí giường ngủ rất quan trọng.

Đặt giường của em bé cạnh một bức tường vững chắc nên tựa đầu giường hoặc nôi vào tường, chứ không phải theo chiều dọc. Thông thường cha mẹ đặt bên mép dài của chiếc giường hay chiếc nôi vào tường thay vì đầu. Bạn nên tránh làm điều này vì sẽ mang lại cảm giác chậc chội, tù túng. Đặt bạn vào vị trí này, bạn cũng sẽ không muốn ngủ trên chiếc giường của bạn mà một bên giường đặt sát vào một bức tường chứ?Chiếc giường không nên xoay hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính, ánh sáng sẽ ảnh hưởng giấc ngủ của bé. Ngoài ra, tránh đặt giường cạnh với một phòng tắm, nhà vệ sinh, kho…điều này giúp bé tránh được các phiền toái về âm thanh ồn ào phát ra tại phòng cách vách.


3. Không nên lựa chọn màu sắc sặc sỡ.

Trẻ em được hưởng lợi từ màu sắc sặc sỡ trong khu vực vui chơi, nhưng nếu chúng được sử dụng trong phòng của một em bé, trẻ sơ sinh sẽ kích thích đến mức mà chúng không nghỉ ngơi tốt (hoặc không muốn nghỉ ngơi). Bởi vì giấc ngủ sâu ở trẻ sơ sinh là cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh, hãy chắc chắn để chọn màu sắc êm dịu, nhẹ nhàng.Những màu sáng là tuyệt vời cho trẻ em, nhưng tránh màu đen và trắng bởi vì có quá nhiều tương phản. Chọn bảng màu gần với nhau và hài hòa về phong thủy, chẳng hạn như màu xanh lá cây và màu xanh dương nhạt, trắng và màu be hoặc màu hồng và màu vàng.


4. Trang trí những vật dụng tạo sự chuyển động trong phòng.

Một căn phòng quá “tĩnh” không có lợi cho sự phát triển trí tuệ củ trẻ. Cần trang trí những vật dụng tạo nên sự chuyển động, treo một chiếc chuông gió gần một cửa sổ để di chuyển nhẹ nhàng trong gió và giữ cho âm nhạc vờn quanh trong phòng. Bạn cũng có thể đặt những chú búp bê biết lắc lư trên  tủ quần áo, kệ sách bật thấp để tạo không khí di chuyển trong phòng.5. Chú ý các vật nhọn và một số vật dụng.

Hãy chắc chắn rằng không có các góc cứng từ tủ hoặc góc bàn chỉ vào đầu hoặc cơ thể của bé. Di chuyển chúng tránh hướng vào bé, đặt biệt là không để hướng về giường ngủ. Vì điều này sẽ gây cho bé cảm giác khó chịu và gây nguy hiểm.Trong phòng của trẻ không nên đặt gương cạnh giường hay đối diện giường. Trẻ con tâm lý yếu, nếu tỉnh dậy trong một căn phòng tối, nhìn thấy hình ảnh phản chiếu thường sẽ sợ hãi, lâu dài gây khó ngủ, ảnh hưởng thể chất. Ngoài ra không nên đặt các thiết bị điện tử, điện thoại di động vì các bức xạ của chúng làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng wifi cũng làm giảm khả năng học tập của trẻ.


6. Chọn họa tiết thiết kế cẩn thận.

Họa tiết thiết kế thiên nhiên là lựa chọn tuyệt vời và thúc đẩy tăng trưởng của bé. Tránh các con vật  hung hăng như sư tử, hổ, gấu và các loài bò sát.7. Giữ ánh sáng cân.

Ban ngày, ánh sáng trong phòng không nên quá sáng hoặc quá tối. Lắp đặt rèm cửa có thể làm giảm hoặc tăng ánh sáng khi cần thiết để giữ cho phòng ngủ ánh sáng ở mức độ dễ chịu (phải chắc chắn giữ dây kéo rèm ra khỏi tầm với của em bé). Nếu phòng quá sáng, các em bé sẽ không nghỉ ngơi sâu sắc. Nếu quá mờ, căn phòng sẽ là quá "âm u" và các em bé có thể không phát triển mạnh hoặc có vấn đề về hô hấp.


Cũng Trang - nguồn Tổng Hợp

Bình luận (1)

Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập nội dung! Ít nhất 20 ký tự!

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết