Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus

Trong phòng ngủ nên kiên kỵ đều gì ???

Người gửi: Xuân Mai | Thời gian gửi: 04/05/2016 15:42 | Khu vực: Hồ Chí Minh

Trả lời: 2 | Lần xem: 1,190

Chi tiết câu hỏi

Cho mình hỏi trong phòng ngủ nên kiên kỵ đều gì để tốt cho phong thủy và vị trí sắp xếp giường ngủ thế nào cho hợp với căn phòng . xin c.ơn mn

Trả lời câu hỏi

Vui lòng nhập họ tên!

Danh sách câu trả lời (2)

 

Đại

Phòng ngủ được bài trí hợp phong thủy sẽ giúp mang lại một nguồn năng lượng đảm bảo cho sức khỏe và hạnh phúc cho chủ nhân. Trong đó, điều quan trọng nhất là cần xác định được vị trí đặt giường chính xác trong căn nhà.

Vị trí đặt giường chính xác trong phong thủy

Nếu đặt giường gần cửa ra vào sẽ khiến luồng khí từ cửa xộc vào, gây nên
những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Giường ngủ nếu đặt thẳng với cửa ra vào sẽ dễ bị gió lùa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong phòng. Bên cạnh đó, khi có người bước vào, sẽ gây nên tiếng động, khiến giật mình và mất sự thoải mái, riêng tư.

Vì vậy, nếu chiếc giường ngủ của bạn kê dựa vào bức tường có cửa ra vào, hoặc dựa vào bức tường gần cửa ra vào thì cần dịch chuyển sang vị trí khác tốt hơn.

Trường hợp, bất đắc dĩ, không thể kê giường sang vị trí khác, bạn có thể tạo ra một vách ngăn mềm mại nhưng rõ ràng giữa nguồn năng lượng “xộc” vào từ khu vực cửa phòng và giường ngủ để ngăn chặn bớt luồng khí.

Dưới đây là một số giải pháp đơn giản để khắc phục nhược điểm trên như sau:

Đặt một chiếc bàn ở phía đầu giường với hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Trên chiếc bàn, đặt thêm chiếc đèn ngủ có ánh sáng khuếch tán rộng và vài phụ kiện trang trí khác, giúp bảo vệ nguồn năng lượng xung quanh giường ngủ.

Đặt ở đầu giường một chiếc kệ hoặc tủ đồ thấp như một giải pháp giúp tạo ra nguồn năng lượng giống như cái kén, bao bọc lấy giường ngủ, bảo vệ chiếc giường khỏi cửa ra vào một cách tuyệt đối. Tuy nhiên, hình dáng và phong cách của kệ hoặc tủ đồ cần phải có sự hài hòa với phong cách nội thất chung của không gian phòng ngủ.

Sử dụng vách ngăn di động: Một chiếc vách ngăn di động có thể giúp bạn ngăn chặn được luồng khí xộc thẳng vào giường ngủ, đồng thời, cũng có thể đặt ở vị trí mong muốn và cất gọn gàng khi không dùng đến.

Những nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo, còn tùy vào từng hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể bố trí giường ngủ cho phù hợp với điều kiện và không gian sống của mình.

05/05/2016 08:41 Trả lời
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập email!
Vui lòng nhập nội dung trả lời!
 

Văn Toàn

Phòng ngủ là một phần quan trọng đối với cuộc sống của con người nơi mà chúng ta nghỉ ngơi thư giản và đặt mình vào sau một ngày làm việc mệt mõi. ngoài việc  việc đầu tư cho căn phòng của mình để có 1 giấc ngủ ngon và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mõi chúng ta nên chú ý đến việc lựa chọn vị trí sắp xếp đồ đạc bên trong căn phòng cho phù hợp với phong thủy để cuộc sống thêm tốt đẹp hơn.

Sau đây là một số đều nên kiên kỵ đối với Phong thủy phòng ngủ : 

1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

2. Giường ngủ đối diện cửa phòng

Trường hợp này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau, cụ thể:

- Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

- Nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.

- Nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

3. Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trường hợp này còn xấu hơn so với trường hợp 1 là cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng.

Nếu vấn đề rắc rối này không được giải quyết trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác. Do đó, bạn cần thay đổi cách bố trí nội thất trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí kê giường ngủ càng nhanh càng tốt.

4. Gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

5. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

6. Giường ngủ đối diện với góc nhọn

Tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện.

7. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn.

8. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Trường hợp này sẽ làm cho bạn phải chịu đựng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung.

9. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh.

10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người thích xoay chéo giường ngủ để tạo nên bầu không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

11. Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

12. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo, thậm chí là không có gì tốt hơn. Nhiều năm trước, mọi người thích trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật. Thế nhưng, nó sẽ gây khó ngủ và về lâu dài có thể sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe.


04/05/2016 15:54 Trả lời
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập email!
Vui lòng nhập nội dung trả lời!