Danh Viet Group Icon Central Danh Khôi Việt Nhà Phố Para Grus

Treo chuông gió hợp phong thủy

Người gửi: Nguyễn Duy Đức | Thời gian gửi: 11/05/2016 08:55 | Khu vực: Bến Tre

Trả lời: 1 | Lần xem: 1,641

Chi tiết câu hỏi

Treo chuông gió như thế nào cho hợp phong thủy vậy mọi người.

Trả lời câu hỏi

Vui lòng nhập họ tên!

Danh sách câu trả lời (1)

 

Nam

Chuông gió hay còn gọi là Phong linh được coi là một vật dụng không thể thiếu trong vấn đề phong thủy đồng thời nó còn đóng vai trò trong việc phát tán năng lượng âm dương trong nhà.
Chuông gió không chỉ là đồ vật để trang trí mà nó còn tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi, hài hòa giữa con người và thiên nhiên.
Theo quan niệm của đạo phật, cái gì tĩnh thì luôn biểu hiện cho sự chết chóc, ma quỷ, ngược lại những gì động sẽ tạo ra sự sống, điều tốt đẹp. Thường thì chuông gió đã được tính toán sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất, có rất nhiều hình dáng khác nhau, phổ biến như loại 5 thanh, 6 thanh hay 8 thanh, tùy theo kiến trúc và hình dáng của phòng mà gia chủ sẽ lựa chọn chuông gió hợp lý.
Chuông gió được làm bằng kim loại nên được đặt ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc còn nếu làm bằng tre, gỗ nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam. Một số loại khác được làm bằng sứ, đất sét tượng trưng cho mệnh thổ do đó nên đặt ở vị trí trung tâm như Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam.
Phần giá treo của chuông mang những biểu tượng nhất định chứ không phải là đồ trang trí đơn thuần, tuy nhỏ bé nhưng nó có ý nghĩa cực kỳ to lớn, nó có tác dụng tiêu tán, hóa giải hung khí án ngữ hoặc chiếu đến vị trí nào đó trong không gian. Chẳng hạn, một chiếc chuông gió được làm bằng đất sét sẽ được treo ở hướng Tây Nam và đặt ở trong phòng nhà hoặc sân vườn. Trong khi đó, chiếc chuông hình Phật sẽ phát huy tác dụng nếu treo ở hướng Đông Bắc, kích hoạt vận may, sức khỏe trường thọ nếu treo ở hướng Tây.
Những lưu ý khi treo chuông gió.
Nên treo chuông gió có 6 hoặc 8 thanh.
Không treo chuông gió trong phòng ngủ, phòng học hoặc phòng vệ sinh.
Nếu cửa chính đối diện với đường, phải treo bên trái cửa.
Nên treo ở nơi có đầy đủ ánh sáng, tránh bị hao tài tán lộc.
2 hoặc 9 thành pha lê sẽ tăng cường thuận lợi về mặt xã hội.
Một số người cho rằng, treo chuông gió sẽ hút ma quỷ - điều này hoàn toàn sai lầm.

11/05/2016 08:58 Trả lời
Vui lòng nhập họ tên!
Vui lòng nhập email!
Vui lòng nhập nội dung trả lời!