Trang chủ

Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động
Website cung cấp dịch vụ TMĐT AliNhadat.vn

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT ALINHADAT.VN

 1. Nguyên tắc chung

         Sàn giao dịch thương mại điện tử Alinhadat.vn (sau đây gọi tắt là Sàn giao dịch Alinhadat.vn) do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Ali sở hữu. Công ty cổ phần đầu tư Ali, được thành lập ngày 15 tháng 12 năm 2015.

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn hoạt động như là một trung tâm giao dịch và tiếp thị bất động sản trực tuyến. Sàn giao dịch Alinhadat.vn đưa thông tin trực tiếp từ các Chủ đầu tư, các sàn giao dịch, các công ty kinh doanh và các nhà môi giới bất động sản uy tín đến với hàng triệu khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất trên khắp cả nước thông qua mạng Internet.

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn hoạt động với phương châm “Trách nhiệm- Uy Tín- Hiệu Quả- Sáng Tạo” là nơi cung cấp tất cả các thông tin về thị trường bất động sản trong và ngoài Việt Nam liên quan đến môi trường chính sách và pháp luật về thị trường bất động sản, dự án bất động sản và những vấn đề liên quan khác.

 1. Quy định chung

         Tên miền sàn giao dịch thương mại điện tử:

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn do Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Ali với tên miền Sàn giao dịch là : Alinhadat.vn ( sau đây gọi tắt là “Sàn giao dịch Alinhadat.vn” )

         Thành viên tham gia trên sàn giao dịch www alinhadat.vn là thành viên ( cá nhân và tổ chức doanh nghiệp) có nhu cầu mua bán sản phẩm dịch vụ được Ban quản lý Sàn giao dịch Alinhadat.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng do Sàn giao dịch Alinhadat.vn cung cấp.

         Khi cá nhân, tổ chức đăng ký là thành viên của Sàn giao dịch Alinhadat.vn. Thành viên hiểu rằng:

 • Thành viên được cấp một tài khoản để sử dụng và thông tin đăng nhập gồm tên đăng nhập và mật khẩu được gửi bảo mật qua email.
 • Thành viên có thể cung cấp sản phẩm dịch vụ của mình trên Sàn.
 • Thành viên có thể quảng bá giới thiệu công ty trên Sàn.
 • Thành viên phải bảo vệ mật khẩu của mình và giám sát việc sử dụng các tài khoản của mình. Thành viên hiểu và đồng ý rằng Thành viên chịu trách nhiệm mọi thông tin liên quan kể cả việc sử dụng tài khoản của mình và Thành viên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với bất cứ ai được Thành viên cho phép truy cập vào nó.

         Mua hàng: được hiểu là mua sản phẩm dịch vụ trên Sàn

         Người bán : là thành viên rao bán sản phẩm dịch vụ trên sàn.

            Người mua: là mọi cá nhân tổ chức có nhu cầu mua hàng trên Sàn.

         Thông tin cá nhân bao gồm tất cả thông tin liên quan đến tài khoản đã tạo trên Sàn của thành viên đó

         Nội dụng bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Luật Pháp Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch Alinhadat.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Alinhadat.vn.

 • Quy trình giao dịch

         Quy trình dành cho người mua/thuê bất động sản

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu giao dịch bất động sản. Khách hàng khi có nhu cầu giao dịch bất động sản trên sàn giao dịch Alinhadat.vn thì thực hiện các bước sau:

         Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn giao dịch Alinhadat.vn, tìm và nhấp chuột vào thông tin cần rao bán.

         Bước 2: Đọc và xem thật kỹ thông tin rao bán, có thể so sánh nhiều tin đăng bán khác nhau để chọn ra người cung cấp sản phẩm dịch vụ bất động sản tốt nhất trước khi ra quyết định giao dịch.

         Bước 3: Sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin, người mua có thể quyết định  giao dịch bằng cách liên hệ cho người bán qua email, điện thoại rồi hẹn gặp trực tiếp hoặc trao đổi với các hình thức khác nhau tiếp theo do người mua thỏa thuận với người bán để thống nhất đi đến giao dịch mua bán thành công và hợp lý nhất. Ngoài ra, người mua có thể liên hệ Ban quản trị Sàn giao dịch Alinhadat.vn nhờ hỗ trợ tư vấn thêm nếu cần thiết.

         Quy trình dành cho người bán hàng/khách hàng đăng tin:

 1. Chuẩn bị tin bài :
 • Nội dung thông tin về sản phẩm
 • Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, hoặc gif.
 1. b) Đưa nội dung lên website

         Bước 1: Mở tài khoản

Trước tiên người bán truy cập vào Sàn giao dịch Alinhadat.vn , click chuột vào nút “Đăng nhập”

 

 

Form đăng nhập hiện ra như mẫu. Có 3 cách đăng nhập như trong hình. Nếu chọn đăng nhập bằng google hoặc facebook chỉ cần click vào những biểu tượng tương ứng. Hệ thống sẽ tự động lấy tài khoản facebook hoặc google của bạn để làm mã đăng nhập vào hệ thống đăng tin. Những lần truy cập sau, bạn vẫn tiến hành các bước như vậy.

Nếu không muốn đăng nhập qua google facebook, bạn có thể đăng ký một tài khoản riêng biệt thông qua nút “Đăng ký ngay” ở bên dưới. Hoàn thành form đăng ký và sau đó click vào nút “Đăng ký”

 

 

Bước 2: Xác thực thông tin và kích hoạt tài khoản:

Sau khi hoàn thành form đăng ký, Kiểm tra email, nhấp vào liên kết được gửi đến trong email từ Sàn giao dịch Alinhadat.vn  để kích hoạt tài khoản. Thế là bạn đã đăng ký thành công.

Bước 3: Đăng tin rao bán :

Để đăng tin, bạn truy câp lại trang Alinhadat.vn, click lại nút đăng nhập để đăng tin.

Sau đó, thực hiện theo các bước tiếp theo được mô tả như hình:

Sau khi cập nhật tất cả các nội dung tin đăng và lựa chọn số tiền thanh toán, click vào nút “Đăng tin” .

Bước 4: Ban quản trị duyệt tin và cho hiển thị trên website

Bộ phận duyệt tin của Sàn giao dịch Alinhadat.vn  sẽ duyệt tin đăngcủa bạn trong vòng 2 giờ

Nếu tin đăng hợp lệ (không vi phạm các quy định duyệt tin của sàn giao dịch Alinhadat.vn), tin đăng sẽ được kích hoạt đồng thời ban quản trị sẽ thông báo đến người đăng tin bằng email việc tin đăng được kích hoạt.

Tại trang cá nhân của người đăng tin, sẽ hiện thêm một tin đăng mới trong mục tin rao đã đăng như hình hiển thị bên dưới.

         Quy trình vận chuyển

         Do đăc thù của là website chuyên trang về rao vặt BĐS nên hình thức giao nhận ở đây được hiểu là viêc người mua và người bán chuyển hợp đồng và các giầy tờ liên quan đến BĐS đó. Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức vận chuyển giấy tờ đó, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.

         Alinhadat.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán. Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao

         Quy trình bảo trì, bảo hành:

         Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành đối với BĐS là nhà của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán đưa và hợp đồng mua bán BĐS (nếu có)

         Chính sách hoàn trả hàng

         Alinhadat.vn không phải là người bán BĐS nên việc đổi trả BĐS sẽ được thược hiện theo chính sách của từng người bán .

         Alinhadat.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán tìm hiểu về việc đổi trả trước khi quyết định thanh toán. Trong trường hợp có chính sách đổi trả người mua cần yêu cầu người bán đưa vào điều khoản hợp đồng mua bán, hoặc thuê mượn BĐS.

         Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

         Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn không có trách nhiệm với tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin/quảng cáo trên Sàn giao dịch Alinhadat.vn. Tuy nhiên Ban quản trị Sàn giao dịch Alinhadat.vn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán hàng không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ xóa tin và thông tin tới người bán.

         Khi phát sinh tranh chấp, Sàn giao dịch Alinhadat.vn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng sản phẩm dịch vụ của Sàn giao dịch Alinhadat.vn

         Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến Ban quản trị Sàn giao dịch Alinhadat.vn qua email: support@alinhadat.vn, Ban quản trị Sàn giao dịch Alinhadat.vn sẽ email phải hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng. Thời hạn giải quyết khiếu nại là 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông tin khiếu nại trực tiếp của khách hàng.

         Để gửi khiếu nại, thành viên thực hiện theo các bước:

Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về sản phẩm dịch vụ của người bán với: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ALI

Văn phòng: 37/29 đường C1, P. 13, Quận Tân Bình. Tp HCM

Điện thoại:  08.62680013 - Hotline: 0973 46 82 09

Email: support@alinhadat.vn

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng của Sàn giao dịch Alinhadat.vn  sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Sàn giao dịch Alinhadat.vn  sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Sàn giao dịch Alinhadat.vn  thì Ban quản trị sẽ đề nghị người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật. Các dịch vụ được cung cấp bởi Sàn giao dịch Alinhadat.vn, sẽ được thực hiện đúng như thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết. Nếu hợp đồng không được thực hiện đúng để xẩy ra tranh chấp hai bên tiến hành thực hiện việc giải quyết bằng thỏa thuận và thương lượng. Nếu thỏa thuận thương lượng không thành công hoặc bên/các bên thấy rằng bị thiệt hại thì bên/các bên có quyền tiến hành việc kiện ra Toà án có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Bản án/Quyết định của Toà án có hiệu lực pháp luật là quyết định cuối cùng mà hai bên tranh chấp buộc phải thực hiện.

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn  tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao bất động sản, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 1. QUY TRÌNH THANH TOÁN

         Việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Sàn giao dịch Alinhadat.vn  không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

Sàn giao dịch Alinhadat.vn  khuyến khích người mua và người bán thực hiện thanh toán sau giao dịch qua các hình thức đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật về thanh toán và phải có hóa đơn, chứng từ làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại nếu có sau giao dịch.

         Người mua và người bán có thể tham khảo phương thức thanh toán sau đây:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp:

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về BĐS được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ được đăng tải trên mạng

Bước 3: Người mua thanh toán

 1. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

         Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt trên Alinhadat.vn . Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

         Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt.

         Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Alinhadat.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

         Không nên trả tiền trước cho người bán mà ngưởi mua chưa có đầy đủ thông tin xác thực về người bán và BĐS được rao bán. Người bán tham khảo thông tin về người bán, chất lượng hàng hóa, giao dịch thông qua các phản hồi từ website và thành viên khác.

         Người mua, người bán tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

         Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn  mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán, thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình.

         Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên Sàn giao dịch Alinhadat.vn phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch bất động sản online số 1 Việt Nam để có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

            Do thị trường bất động sản rất phong phú và đa dạng, chúng tôi, cũng giống như các phương tiện thông tin khác như báo chí, không thể bảo đảm hoàn toàn tính chính xác của các thông tin, cũng như mô tả của các loại tin đăng trên Sàn giao dịch Alinhadat.vn. Hơn nữa, người rao bán, rao mua, rao thuê, rao cho thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ. Thông tin Sàn giao dịch Alinhadat.vn  không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Mục tiêu và mong muốn của Sàn giao dịch Alinhadat.vn sẽ đem đến cho bạn những thông tin tốt nhất có thể.

 1. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng
 2. Mục đích và phạm vi thu thập

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn thực hiện việc thu thập thông tin của khách hàng thông qua website nhằm mục đích:

  +  Thực hiện việc giao dịch và thanh toán trực tuyến

  +  Thực hiện hỗ trợ và chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi mua sản phẩm

  +  Giải đáp thắc mắc của khách hàng

  +  Cung cấp những thông tin mới nhất trên website Sàn giao dịch Alinhadat.vn  

  +  Xem xét và nâng cấp nội dung và giao diện của website

  +  Thực hiện hoạt động khảo sát khách hàng

  +  Thực hiện các hoạt động quảng bá sản phẩm và giới thiệu những chương trình khuyến mãi

  +   Giải quyết các vấn đề, tranh chấp phát sinh liên quan đến việc sử dụng website Sàn giao dịch Alinhadat.vn  

         Để truy cập hay thực hiện việc mua bán hàng trực tiếp thông qua website cũng như sử dụng một số dịch vụ tại Sàn giao dịch Alinhadat.vn , Khách hàng có thể sẽ được yêu cầu đăng ký với Sàn giao dịch Alinhadat.vn  thông tin cá nhân gồm: Email, họ tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ giao nhận hàng nhằm xác thực đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho khách hàng và Sàn giao dịch Alinhadat.vn. Mọi thông tin khai báo phải đảm bảo tính chính xác và hợp pháp, Sàn giao dịch Alinhadat.vn không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo.

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn cũng có thể thu thập thông tin về số lần truy cập, bao gồm số trang Khách hàng xem, số trang liên kết mà Khách hàng truy cập và những thông tin khác liên quan đến việc kết nối đến Sàn giao dịch Alinhadat.vn.

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn cũng thu thập các thông tin mà trình duyệt Web (Browser) khách hàng sử dụng mỗi khi truy cập vào website Sàn giao dịch Alinhadat.vn, bao gồm: địa chỉ IP, loại Browser, ngôn ngữ sử dụng, thời gian và những địa chỉ mà Browser truy xuất đến.

 1. Phạm vi sử dụng thông tin

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại vn.
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.
 1. Thời gian lưu trữ thông tin

         Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Alinhadat.vn.

 1. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ALI

Văn phòng: 37/29 đường C1, P. 13, Quận Tân Bình. Tp HCM

Điện thoại:  08.62680013 - Hotline: 0973 46 82 09

Email: support@alinhadat.vn

 1. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

         Bất cứ thời điểm nào khách hàng cũng có thể truy cập và chỉnh sửa những thông tin cá nhân của mình theo các liên kết (website's links) thích hợp hoặc đăng nhập trực tiếp vào khu vực dành riêng cho thành viên (khu vực quản trị thành viên) trên Sàn mà Sàn giao dịch Alinhadat.vn  cung cấp với email, tên đăng nhập và mật khẩu của khách hàng đã tạo đăng ký trên Sàn.

         Hoặc khách hàng cũng có thể chọn cách liên hệ với Sàn giao dịch Alinhadat.vn  để cập nhật thông tin theo yêu cầu. Email : support@alinhadat.vn

 1. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

         Thông tin cá nhân của thành viên trên Alinhadat.vn được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Alinhadat.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

         Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên

         Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Alinhadat.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

         Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Alinhadat.vn.

          Ban quản lý Alinhadat.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, địa chỉ …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Alinhadat.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác

VII. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng       

         Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Alinhadat.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

         Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp BĐS do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như thông tin đã công bố.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn  luôn đảm bảo làm trọng hòa giải cho người mua và người bán cung cấp BĐS nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người bán trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua

VIII.Quản lý thông tin xấu

 1. Quy định thành viên

         Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch Alinhadat.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

         Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch Alinhadat.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao Alinhadat.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

         Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch Alinhadat.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch Alinhadat.vn trong bản Quy chế này.

         Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch Alinhadat.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch Alinhadat.vn.

 1. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Sàn giao dịchvn

  +    Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

  +     Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

  +     Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

  +     Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

  +    Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

  +    Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

 - Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch Alinhadat.vn đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

         Sau khi khách hàng đăng tin rao vặt BĐS sẽ không được hiện thị ngay. Các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Alinhadat.vn  kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

            Ban quản lý Sàn giao dịch Alinhadat.vn có cơ chế rà soát, kiểm tra các tin đăng bán sản phẩm dịch vụ hàng ngày một cách liên tục, nên khuyến cáo các đối tác/người bán hãy cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm dịch vụ đăng bán không nằm trong danh mục cấm giao dịch. Nếu vi phạm, sản phẩm dịch vụ đó sẽ bị gỡ bỏ và bị cảnh cáo bằng văn bản. Nếu vi phạm nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến người mua, Sàn giao dịch Alinhadat.vn có quyền yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý đối với đối tác/người bán nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.

Alinhadat.vn  giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước  Sàn giao dịch Alinhadat.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước đối với tất cả sản phẩm, dịch vụ vi phạm quy chế này và nằm trong danh mục sản phẩm dịch vụ cấm giao dịch nêu trên.

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã bị Ban quản lý Sàn giao dịch Alinhadat.vn phát hiện vi phạm loại bỏ.

 1. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

         Sàn giao dịch Alinhadat.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Sàn giao dịchAlinhadat.vn, Sàn giao dịch Alinhadat.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

         Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn giao dịch Alinhadat.vn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

         Ban quản trị Sàn giao dịch Alinhadat.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản trị Sàn giao dịch Alinhadat.vn qua địa chỉ email:  support@alinhadat.vn  chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch Alinhadat.vn.

         Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch Alinhadat.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 1. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT alinhadat.vn
 2. Quyền của Ban quản lý website TMĐTvn

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn nêu ra.

         Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng -  

 1. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Website TMĐTvn

          Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó.Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn sẽ có phướng án giải yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn có nghĩa vụ:

         - Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

         - Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

         - Yêu cầu Nhà tổ chức sự kiện các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa,dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinhdoanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó. Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hang mua, khách hàng bán.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn.

         Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

 1. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website vn
 2. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT vn

         Khi đăng ký trở thành thành viên của Alinhadat.vn và được Alinhadat.vn đồng ý, thành viên sẽ được mua hàng hóa/dịch vụ tại Alinhadat.vn .

         Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Alinhadat.vn và đăng bán sản phẩm của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn.

         Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn

         Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn

 1. Trách nhiệm Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT vn

         Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

         Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

         Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn là chính xác.

         Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn.

         Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

         Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

         Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

         Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn trong Quy định này.

         Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Alinhadat.vn

 • Điều khoản áp dụng

         Quy chế của Website TMĐT Alinhadat.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Website TMĐT Alinhadat.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Website Alinhadat.vn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

 • Điều khoản cam kết

         Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Website TMĐT Alinhadat.vn  làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

         Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với Website TMĐT Alinhadat.vn  theo thông tin dưới đây để được giải đáp: 

Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử Alinhadat.vn

Công ty/Tổ chức: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Ali

Địa chỉ: số 37/29 đường C1, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

Tel: (08) 62960013                                      

Email: support@alinhadat.vn